Nguyễn Phú Trọng » Pháp luật » Ý của Bùi Thanh Hiếu là không xử lý cán bộ vi phạm mới là “vì dân”?

(Pháp luật) - Tái cơ cấu ngành công an, loại cán bộ sai phạm ra khỏi lực lượng đó là việc mà rất nhiều người dân ủng hộ nhưng những thành phần có tư tưởng chống phá đất nước không thích điều đó. Đặc biệt là khi hai thứ trưởng công an bị khởi tố và Vũ “Nhôm” hầu tòa, những kẻ cơ hội chính trị lại giở trò, buông lời mỉa mai, công kích.

Thanh Hiếu Bùi - thành phần cơ hội chính trị, buôn thuốc phiện và buôn gió độc “thổi” về VN

Thanh Hiếu Bùi – thành phần cơ hội chính trị, buôn thuốc phiện và buôn gió độc “thổi” về VN

Dưới ngòi bút bén ngót của Phạm Chí Dũng thì chuyện xử lý cán bộ sai phạm, một việc tất yếu, rất bình thường (có sai, có trảm) lại trở thành “chiến dịch thay máu”. Còn dưới sự tưởng tượng của Bùi Thanh Hiếu thì “cuộc chấn chỉnh ngành công an không phải vì dân”, “thanh trừng giết nhau cướp của”.

Câu hỏi đặt ra là, nói xử lý cán bộ vi phạm là “thanh trừng”, là “thay máu”, chẳng lẽ ý của Phạm chí Dũng và Bùi Thanh Hiếu là hãy để mặc cho cán bộ sai phạm, Bộ Công an đừng xử lý? Nói “cuộc chấn chỉnh ngành công an không phải vì dân”, thế chẳng lẽ ý của Bùi Thanh Hiếu là lãnh đạo ngành công an khỏi chấn chỉnh, cứ bao che cho những cán bộ sai phạm, đứng trên pháp luật thì mới là vì dân?

Phạm Chí Dũng - thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ có một con bài giở thủ đoạn tung tin xuyên tạc về nội bộ đất nước để phá hoại, phục vụ cho mưu đồ chính trị

Phạm Chí Dũng – thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ có một con bài giở thủ đoạn tung tin xuyên tạc về nội bộ đất nước để phá hoại, phục vụ cho mưu đồ chính trị

Với lối tư duy ngược đời như trên, Phạm chí Dũng và Bùi Thanh Hiếu đã tự “vạch áo” cho người khác thấy sự dở hơi của bản thân mình như thế nào! Đẳng cấp tấn công chính trị như thế thì quá vụng về.

Nếu Bùi Thanh Hiếu, Phạm Chí Dũng muốn dựng lên kịch bản lâm ly bi đác để dẫn dắt, dụ được người khác đến lối suy nghĩ rằng: việc xử lý cán bộ vi phạm là “phe phái”, vậy thì hãy đầu tư một chút. Hãy cung cấp những bằng chứng sai phạm của những cán bộ có sai phạm đi, để phía công an xử lý, truy tố. Chứ kiểu cán bộ nào vi phạm, bị đưa ra ánh sáng Bùi Thanh Hiếu, Phạm Chí Dũng cũng liệt vào diện “thay máu”, “thanh trừng”, phán như thế thì ai chả phán được!

Thanh Trần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: