Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Xúc phạm quốc kỳ không phải tội vậy cái gì mới là tội thưa ông Phil Robertson?

(Chính trị) - Ngày 1.9.2017 Huỳnh Thục Vy đã ngang ngược xịt sơn lên lá cờ Tổ quốc treo trước nhà người dân rồi đăng tải video “chiến tích” lên mạng xã hội một cách đầy hả hê khiến cho đồng bào giáo dân Đăk Lăk vô cùng bất bình. Đối tượng sau đó bị khởi tố vì hành vi ‘xúc phạm quốc kỳ’ theo Điều 276 Bộ Luật Hình sự. Tuy nhiên, trước phiên toà xét xử Huỳnh Thục Vy (30/11), Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) lại ra thông cáo yêu cầu chính quyền Việt Nam “cần hủy bỏ mọi cáo buộc với Huỳnh Thục Vy”. Ông Phil Robertson người của tổ chức này còn cao giọng rằng: “Thật là nực cười khi chính quyền VN cố tình khép Vy vào tội xúc phạm lá cờ quốc gia”. Không những vậy, ông Phil Robertson còn lên giọng rằng: “Hành vi đó không nên được coi như một tội hình sự”. Lời bào chữa nghe mới nực cười làm sao!!!!.

Ai cũng biết, Lá cờ đỏ sao vàng là Quốc Kỳ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Qua mấy ngàn năm, bao đời con dân đất Việt, từ thuở Văn Lang Âu Lạc, từ thuở các Vua Hùng đến lớp lớp thế hệ tiếp theo đã trao truyền nhau dựng xây và bảo vệ, phát triển non sông gấm vóc này cho đến ngày hôm nay…Để Tổ quốc Việt Nam được độc lập, tự do, vinh quang, rạng rỡ như hôm nay, thì lớp lớp thế hệ ông, cha đi trước trên dải đất hình chữ S này đã đổ không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức, hy sinh xương máu để hun đúc nên linh hồn của lá Cờ đỏ sao vàng đã tung bay đầy tự hào kiêu hãnh trên khắp mọi miền của đất nước trong bao nhiêu thập kỷ qua. Ở đó, nền cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho linh hồn dân tộc, ngôi sao năm cánh tượng trưng cho các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Biểu tượng, niềm tự hào của một quốc gia bị xúc phạm mà không phải là tội vậy theo ông Phil Robertson thế nào mới là tội?. Ông Phil Robertson cứ thử lấy quốc kỳ nước ông ra và chà đạp thử xem ông có bị đi tù không?.

Biểu tượng, niềm tự hào của một quốc gia bị xúc phạm mà không phải là tội vậy theo ông Phil Robertson thế nào mới là tội?. Ông Phil Robertson cứ thử lấy quốc kỳ nước ông ra và chà đạp thử xem ông có bị đi tù không?.

Quốc kì còn tượng trưng cho cái giá phải trả cho độc lập, tự do. Màu đỏ của lá cờ chính là máu đỏ đã thấm đẫm của hơn 1 triệu anh hùng liệt sỹ. Cờ đỏ sao vàng là minh chứng ghi dấu những trang sử vẻ vang, hào hùng kháng chiến chống thực dân đế quốc của dân tộc mà mỗi người Việt Nam chân chính đều luôn mang trong tim niềm tự hào sâu sắc.

Vì thế, Nhân dân Việt Nam lấy làm tự hào và hãnh diện mỗi khi được nhìn thấy Lá Cờ tổ quốc tung bay trong các sự kiện. Người ta xúc động nhìn hàng nghìn, hàng vạn người đứng trang nghiêm chào Quốc kỳ và hát vang bài Quốc ca trong các sự kiện trọng đại của đất nước, hay các đấu trường quốc tế. Nhìn lá Cờ thiêng liêng của Tổ quốc đỏ thắm tung bay trước gió, hòa quyện với bài Quốc ca được vang lên, “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”… mà cảm xúc dâng trào mãnh liệt, hồn thiêng sông núi nước Nam, đang hừng hực, như đang sôi lên, truyền cảm hứng, như chảy vào con tim, vào khối óc, các vi huyết quản, như thôi thúc con tim đầy nhiệt huyết của hàng triệu người dân đất Việt. Người hát, người nghe, như một sự đồng cảm, có một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc, muốn gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc vào lá cờ đỏ sao Vàng. Vì thế, tinh thần trở nên mạnh mẽ, truyền cho ta cảm hứng, khí thế, sục sôi như năm nào ra trận. Vì thế, lá Cờ đỏ Sao vàng chính là nguyên khí Quốc gia, đó là tinh thần dân tộc cao cả. Và người dân Việt Nam có quyền hãnh diện, tự hào và có trách nhiệm gìn giữ nâng niu Lá Cờ Tổ quốc của mình như một báu vật Quốc gia.

Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc, coi nhẹ giá trị của dân tộc mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam.

Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc, coi nhẹ giá trị của dân tộc mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam.

Vậy mà Huỳnh Thục Vy lại đang tâm có những lời lẽ xằng bậy, có những hành vi xúc phạm đến Quốc kỳ của Tổ quốc Việt Nam, nơi đã sinh ra ông, bà, cha, mẹ của Vy. Không những không ăn năn hối cải về hành vi của mình mà Huỳnh Thục Vy còn ngang ngược nói rằng: “Đối với tôi thì cờ đỏ, “cờ máu” là biểu tượng của sự đàn áp, độc tài, độc đoán, phi dân chủ, phản dân quyền của chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam”. Hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật của Huỳnh Thục Vy không chỉ xúc phạm Quốc kỳ mà cô ta còn xúc phạm đến cả dân tộc này, đến những người đã hy sinh máu xương của mình vì nền độc lập tự do và thống nhất của đất nước. Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc, coi nhẹ giá trị của dân tộc mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam.  Biểu tượng, niềm tự hào của một quốc gia bị xúc phạm mà không phải là tội vậy theo ông Phil Robertson thế nào mới là tội?. Ông Phil Robertson cứ thử lấy quốc kỳ nước ông ra và chà đạp thử xem ông có bị đi tù không?. 

Nói cho vuông, không thể có chuyện “nhân quyền” cao hơn chủ quyền!. Điều 276 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 về Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định: Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Còn nếu Huỳnh Thục Vy, Phil Robertson và tổ chức của ông vẫn muốn thoải mái xúc phạm quốc kỳ không bị xử lý hình sự, thì xin mời “xuất ngoại” tới nơi phù hợp với “tín ngưỡng” của mình!

Trực Ngôn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: