Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » “Xế khủng” trị giá nhiều tỷ đồng mang biển đỏ giả?

(Xã hội) - Liên quan đến “xế khủng” Mercedes G55 AMG trị giá nhiều tỷ đồng, nghi mang biển số Quân đội giả xuất hiện tại Cần Thơ vài ngày qua, ngày 8/8, Phòng Điều tra hình sự QK9 cho biết, đang tiến hành xác minh, làm rõ nguồn gốc, cũng như giấy tờ chiếc xe này.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng CSGT Công an TP Cần Thơ xác nhận, đã nắm được thông tin xe ôtô nghi mang biển số giả của Quân đội và đang tiến hành xác minh,làm rõ.

“Xế khủng” nghi mang biển số Quân đội giả, lưu thông trên đường phố Cần Thơ, trưa 7-8.

“Xế khủng” nghi mang biển số Quân đội giả, lưu thông trên đường phố Cần Thơ, trưa 7-8.

Đến 1h trưa nay ngày 9/8, lực lượng Công an Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tiến hành lập biên bản xử lý vụ việc nghi siêu xe gắn biển số đỏ giả. Chiếc xe Mercedes G55 AMG nằm trong góc khuất là sân đỗ xe ô tô của một nhà hàng, khách sạn trên đường Trần Văn Khéo, Q.Ninh Kiều. Chiếc xe được trùm bạt kín mít, biển số trước sau bị tháo bỏ, nhãn hiệu của dòng xe cao cấp G55 bên góc trái phía sau và chữ AMG bên góc phải phía sau cũng bị gỡ bỏ.

Chiếc xe này không còn mới, một số nơi bị tróc sơn, xe có 4 ống xả khí thải, 2 ống nằm bên hông trái và 2 ống nằm bên hông phải. Khi công an và lực lượng quân đội đến ghi nhận vụ việc thì xe khóa kín cửa, không có chủ xe. Kính xe dán màu đen đậm nên khó nhìn thấy từ bên ngoài. Tuy nhiên, nhìn kỹ từ cự ly gần thì thấy nội thất bên trong xe còn rất mới và rất hiện đại.

Chiếc xe này do Lâm Nguyễn Cao Minh, sinh năm 1985, ngụ tại TP.HCM điều khiển. Cao Minh thuê khách sạn trong cùng khuôn viên nhà hàng để nghỉ ngơi từ chiều ngày 8/8. Sau khi lấy phòng khách sạn thì tài xế cho xe đậu vào góc khuất có mái che và lấy bạt trùm kín, sau đó gỡ bỏ biển số xe và các ký hiệu trên xe.

Sáng sớm hôm nay, tài xế đón taxi và đi mất. Công an cho trích xuất camera tại phòng bảo vệ để nắm thêm thông tin. Khi công an làm việc và liên lạc điện thoại với tài xế thì người này không hợp tác, không quay về khách sạn để làm việc. Công an Ninh Kiều tiến hành lập biên bản vắng mặt, có sự chứng kiến của lực lượng Điều tra QK9.

Cơ quan công an tiến hành lập biên bản về chiếc xe Mercedes Benz G55 AMG

Cơ quan công an tiến hành lập biên bản về chiếc xe Mercedes Benz G55 AMG

Trước đó, trưa 7-8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen mờ, biển kiểm soát TM 23-66 (số hiệu 44), xuất hiện trên đường 30-4, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), bên trong có khoảng 6 – 7 người. Người dân cũng từng phát hiện chiếc xe này đậu trước một quán nhậu trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế (quận Ninh Kiều), nhưng biển số trước và sau đã được lấy khăn che lại.

Theo một nguồn tin từ cơ quan chức năng, biển số xe TM 23-66 được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ, thuộc Cục Quân huấn nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu). Điều này cũng có nghĩa chiếc “xế khủng” này mang biển số không đúng quy định hoặc biển số giả…

Được biết, người phát hiện xế khủng” Mercedes G55 AMG trị giá 20 tỷ đồng, mang biển số quân đội giả xuất hiện tại Cần Thơ, là nhà báo Phương Nguyên. Chính nhà báo này cũng là người phát hiện chiếc Luxus 570 mang biển số giả của Trịnh Xuân Thanh.

Hạ An (TH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: