Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

(Xã hội) - Xe khách 45 chỗ đâm vào đoàn người đưa tang tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) sáng sớm nay khiến 7 người chết, 1 người bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Nguồn tin từ UB An toàn giao thông quốc gia cho biết, khoảng 5h sáng nay, tại ngã 4 Quốc lộ 2C giao với tuyến đường đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, xe giường nằm BKS 27B 003.43 của nhà xe An Vinh chạy hướng Vĩnh Phúc Điện Biên đã đâm vào đoàn người đưa xe tang.

Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Hiện trường vụ tai nạn

 

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông quốc gia cho biết, đến 8h40 sáng nay, vụ tai nạn đã khiến 7 người chết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc Trần Thanh Thọ cũng thông tin thêm, có 4 người chết tại chỗ, 3 người chết khi cấp cứu ở bệnh viện và 1 người đang được đưa đi cấp cứu ở BV Việt Đức, còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Ngành chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ, nhưng theo phán đoán ban đầu có thể lái xe buồn ngủ, đường sương mù nên không làm chủ được tình huống, đã đâm thẳng vào đoàn người.

Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Chiếc xe gây tai nạn

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhận được tin báo Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc công an, Giám đốc Sở GTVT đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Đoạn xảy ra tai nạn. Ảnh FB Van Hai

Ông Hoàng Văn Hoan, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, con số tử vong đã tăng lên 7 người, 1 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau tai nạn xảy ra, tài xế xe khách đã đến cơ quan công an trình diện.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc, 7 người chết

Hiện trường vụ tai nạn được phong tỏa để thực hiện cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: