Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Việt Nam tham dự khóa họp cấp cao của Hội đồng nhân quyền LHQ

(Chính trị) - Ngày 3/3, phiên họp Cấp cao Khóa họp 28 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã khai mạc với sự tham dự của các đoàn đại biểu cấp cao từ hơn 90 nước và tổ chức quốc tế.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu đã tham dự Phiên họp Cấp cao và Khóa họp lần này tại Geneva, Thụy Sĩ.

Một phiên họp của Liên Hợp Quốc.

Tổng thư ký LHQ, Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ, Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền và Cao ủy Nhân quyền LHQ đã có các phát biểu khai mạc, nêu các thách thức đối với công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên thế giới, nhất là bạo lực vũ trang, tình trạng bất bình đẳng, phân biệt đối xử… và đề cao vai trò của Hội đồng Nhân quyền và LHQ trong việc giải quyết các thách thức đó.

Đây là hoạt động mở đầu cho Khóa họp 28 (từ ngày 2-27/3/2015), cũng như các hoạt động chính thức của Hội đồng Nhân quyền trong năm 2015.

Cùng với Phiên họp Cấp cao, trong tuần khai mạc, Hội đồng Nhân quyền dự kiến sẽ tổ chức các Phiên làm việc cấp cao về các chuyên đề gồm: thúc đẩy các vấn đề quyền con người trong hoạt động của LHQ, biến đổi khí hậu và quyền con người, thảo luận về án tử hình.

Dự kiến tại Khóa 28, khoảng 40 dự thảo nghị quyết về các vấn đề đa dạng liên quan đến quyền con người sẽ được các nước giới thiệu và Hội đồng Nhân quyền xem xét, thảo luận và thông qua.

Hiện Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 – 2016, và mới được các nước ASEAN tín nhiệm tái cử làm Đồng Điều phối viên của ASEAN tại cơ quan này.

(Theo Công An Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: