Nguyễn Phú Trọng » An ninh Quốc phòng – Biển Đảo » Việt Nam sẽ đóng tàu chiến cỡ lớn, rất hiện đại trong nước: Tích hợp vũ khí công nghệ cao

(An Ninh Quốc Phòng) - Phim tài liệu “Tầm nhìn 4.0 của những con tàu mang thương hiệu Việt” giới thiệu về Công ty đóng tàu 189 (Z189) đã tiết lộ về dự án đóng tàu chiến nội địa của Việt Nam.

Việt Nam sẽ đóng tàu chiến cỡ lớn, rất hiện đại trong nước: Tích hợp vũ khí công nghệ cao

Việt Nam sẽ đóng tàu chiến cỡ lớn, rất hiện đại trong nước: Tích hợp vũ khí công nghệ cao

Trong nội dung phỏng vấn về Công ty đóng tàu 189, Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cho biết:

– …chắc chắn trong thời gian tới, Z189 sẽ vươn lên để đóng được những gam tàu có quy mô lớn hơn. Thậm chí có lượng giãn nước gấp vài lần so với những gam tàu mà hiện nay đang đóng.

Trên những con tàu đó chắc chắn sẽ được tích hợp những vũ khí công nghệ cao, khí tài công nghệ cao, để bảo đảm cho khả năng tác chiến của bộ đội ta. Không phải chỉ có tác chiến ở trên mặt nước mà cả tác chiến ở dưới mặt nước.

Như vậy, chắc chắn trong thời gian tới, Z189 sẽ tham gia vào việc đóng những con tàu chiến có quy mô lớn hơn. Thậm chí vượt xa so với mẫu tàu tên lửa Molniya đề án 1241.8 mà chúng ta đã đóng 6 tàu. Những con tàu này có cả khả năng chống tàu mặt nước và tàu ngầm (như lời Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh đã cho biết).

Việt Nam sẽ đóng tàu chiến cỡ lớn, rất hiện đại trong nước: Tích hợp vũ khí công nghệ cao - Ảnh 1.

Tàu CSB 8004, một sản phẩm tiêu biểu của Công ty đóng tàu 189.

Còn trong bài phỏng vấn với Thượng tá Trần Thế Vỹ, Giám đốc nhà máy Z189 cho biết:

… với những kinh nghiệm đóng tàu tích lũy được 30 năm của nhà máy và cùng với tích cực nghiên cứu thiết kế chế tạo và áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ 4.0 của thế giới vào thực tiễn.

Để xây dựng nhà máy trở thành một cơ sở đóng tàu tiên tiến, hiện đại, ngang tầm với khu vực, đủ khả năng để đóng những gam tàu quân sự cỡ lớn, lượng giãn nước đến 4.000 tấn.

Với những tiết lộ như trên, chúng ta có quyền hy vọng trong tương lai Việt Nam sẽ tự đóng trong nước những con tàu chiến cỡ lớn, được trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại, góp phần trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: