Nguyễn Phú Trọng » Kinh tế » Việt Nam là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Singapore

(Kinh tế) - Việt Nam được kỳ vọng là một trong 3 điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp (DN) Singapore vào năm 2020 khi thị trường tiêu dùng Việt Nam đang tăng trưởng và môi trường đầu tư cải thiện. 

Vốn đầu tư từ Singapore vào Việt Nam ngày càng tăng /// Ngọc Thạch

Vốn đầu tư từ Singapore vào Việt Nam ngày càng tăng

Đây là kết quả của cuộc khảo sát do Liên đoàn DN Singpore thực hiện theo ủy quyền của HSBC tìm hiểu về nhận định của 1.036 DN tại Singapore về kế hoạch của họ đối với việc mở rộng hoạt động ra nước ngoài. 86% DN được khảo sát là các DN vừa và nhỏ (DNVVN) với doanh thu hằng năm ở mức 100 triệu USD hoặc có ít hơn 200 nhân viên.

Việt Nam là điểm đến thu hút đối với các DN Singapore. 77% DN Singapore cho rằng họ có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường nước ngoài

Singapore là một trong những thị trường mang lại nguồn vốn đầu tư cao nhất vào thị trường Việt Nam. Vào năm 2016, vốn đầu tư Singapore vào Việt Nam cao thứ ba, chiếm 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt mức 2,41 tỉ USD, sang năm 2017 hơn 41 tỉ USD.

Hầu hết các DNVVN có trụ sở tại Singapore đang thâm nhập hoặc mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam đều đang hoặc sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: