Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Vạch trần âm mưu gán ghép hình ảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

(Chính trị) - Lợi dụng tình hình sức khỏe của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các trang facebook “Jeffrey Slayter”, “Tran Dung” cùng các trang báo mạng phản động như “Tiến Bộ”, “Việt Nam dân tộc tự quyết”…  lại giở mưu hèn kế bẩn cắt ghép hình ảnh để tung tin hỏa mù, xuyên tạc, làm nghiêm trọng tình trạng bệnh của người đứng đầu đảng và nhà nước.

Thông tin các đối tượng xuyên tạc về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin các đối tượng xuyên tạc về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chúng cắt ghép khuôn mặt của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào một bệnh nhân rồi lu loa rằng đó là hình ảnh mới nhất về tình hình sức khỏe của ông. Trong khi thực tế rằng đây là hình ản Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm một bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức vào đêm 30 Tết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm và chúc Tết y bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân tại bệnh viện Việt Đức đêm 30 Tết

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ đến thăm và chúc Tết y bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân tại bệnh viện Việt Đức đêm 30 Tết

Sau khi cắt ghép cố ý những kẻ cơ hội chính trị dùng hình ảnh này để chia sẻ mạnh lên trang group diễn đàn trong và ngoài nước để khiến cho dư luận tin rằng tình hình sức khỏe của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang rất nghiêm trọng. Từ đó những kẻ luôn có tư tưởng chống đối này vẽ ra hàng loạt thuyết âm mưu về “người kế vị”, “ai sẽ được lợi”, “phe phái đấu đá chính trị”, “tranh giành quyền lực”,… Lắm kẻ còn hồ hởi dự đoán này nọ về nội bộ và nhân sự vào Đại hội 13 sắp tới, rồi úp mở như kiểu mình “nằm gầm giường” nhà các vị lãnh đạo.

Mặc dù, Bộ Ngoại giao đã thông tin chính thức về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ổn định và sớm trở lại làm việc, thế nhưng các đối tượng phản động vẫn lợi dụng sự việc này để tung ra những thông tin xuyên tạc. Ngoài việc đánh trúng tâm lý tò mò với những câu chuyện chính trị kiểu ly kì của một bộ phận không nhỏ dư luận thì chúng còn biết tận dụng sự quan tâm của người dân đối với những vị lãnh đạo đang gây dựng được uy tín trong nhân dân. Chính vì thế, thủ đoạn lợi dụng sức khỏe để công kích bôi nhọ hạ uy tín của lãnh đạo xuyên tạc tình hình đất nước không mới nhưng vẫn “dắt mũi” được khối người lọt vào bẫy chính trị của bọn chúng.

Chính vì vậy, rất hoan nghênh việc quan tâm đến tình hình của Đảng và nhà nước của người dân tuy nhiên chúng ta cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để có thể phân biệt thực giả, tránh việc lo lắng thái quá trước “tin đồn” mang màu sắc âm mưu chính trị đen tối.

Hạ Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: