Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Vạch trần âm mưu đặt điều Thủ tướng “ôm quyền lực” của Tran Hung

(Chính trị) - Liên tục đăng tải hàng loạt bài viết xuyên tạc, bôi bẩn hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhưng bị dư luận vạch trần luận điệu xảo trá, nay  Tran Hung (thành viên của tổ chức cờ vàng ba sọc) đã chuyển sang tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

att

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc điếu văn tại Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh nhưng bị Tran Hung (thành viên của hội cờ vàng ba sọc) đặt điều là “ôm quyền lực”.

Lợi dụng việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc điếu văn tiễn đưa cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh và viết vào sổ tang với dòng chữ “Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam”, Tran Hung đã đăng đàn cho rằng người đứng đầu Chính phủ “ôm quyền khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước vắng mặt”. Một bài đăng dài dằng dặc chứa đầy rẫy ngôn từ tục tĩu nói về các lãnh đạo cấp cao của nước ta, từ cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (như hình ảnh bài đăng của Tran Hung được chụp lại dưới đây). Chưa xét tính đúng sai của những thông tin mà Tran Hung đưa ra nhưng việc gọi tên lãnh đạo hay ai đó một cách thô tục và cay độc như vậy, liệu có chấp nhận được không? Nhà triết học Pháp nổi tiếng Jean Jacques Rousseau từng nói rằng: “Hãy đối xử với người khác theo cách mà mình muốn được đối xử”. Cách xưng hô, giao tiếp của Tran Hung với người như vậy thì ông ta mong nhận được điều gì tốt đẹp từ người khác đây? Một người có đạo đức liệu có ăn nói bố đời như Hung?

ahung

Luận điệu xuyên tạc nhằm bôi nhọ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đáng lên án nhất, một con người không rõ về chức năng, nhiệm vụ, thành viên của cơ quan, tổ chức Đảng, Nhà nước như Tran Hung lại đặt điều Thủ tướng khiến dư luận hiểu sai rằng ông Nguyễn Xuân Phúc đang “vượt mặt ông Nguyễn Phú Trọng, ôm cả 3 chiếc ghế quyền lực” khi viết dòng chữ “thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam” vào sổ tang của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Trong bài đăng của mình, Tran Hung tự cho là mình hiểu biết nên đã sử dụng rất nhiều cụm từ “mắc cười” khi nói về hành động của Thủ tướng mà không biết rằng: Mặc dù, Thủ tướng không đảm nhận chức vụ cao nhất trong Đảng nhưng ông cũng là lãnh đạo chủ chốt, là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Bất kỳ ai là Ủy viên Bộ chính trị thì đều có quyền thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng. Trong lễ tang của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn vào viếng. Việc Thủ tướng viết vào sổ tang cũng là điều có thể hiểu được, vậy mà Tran Hung lại ngồi “cười” mỉa mai Thủ tướng rồi lèo lái làm sai lệch bản chất vấn đề.

anhvietsotang

Lời tiễn biệt cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đặc biệt, trước mỗi quyết định chọn ai đó đảm nhận nhiệm vụ, có lẽ nội bộ Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị đều có sự bàn bạc, họp thống nhất. Không phải ngẫu nhiên Thủ tướng thay mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (Trưởng ban tang lễ của ông Lê Đức Anh) đọc điếu văn. Việc lu loa ông Nguyễn Xuân Phúc “ôm quyền” hay “vượt quyền” thì đó chỉ là kết quả của sự suy diễn kệch cỡm như một thói quen của Tran Hung mà thôi. Mục đích cuối cùng của ông ta há chẳng phải là để bôi nhọ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khiến nội bộ lục đục, người dân mất niềm tin vào lãnh đạo và đất nước?

Có một câu chuyện diễn ra trên Mỹ như sau: Crowley (biệt danh Hai súng), một kẻ sát nhân gây ra biết bao cái chết cho người vô tội, gặp ai không ưa, hắn đều ra tay hay đôi khi chỉ vì buồn cũng có thể giết chết một ai đó. Vậy mà đến khi bị bắt, anh ta vẫn tự cho rằng “Dưới lớp áo này là một trái tim mệt mỏi nhưng dịu dàng – một trái tim không hề làm tổn thương ai”. Một kẻ giết người máu lạnh nhưng lại tự cho mình “có trái tim không hề làm tổn thương ai”. Mọi người thấy đấy, có người dù sai rành rành ra đó nhưng họ vẫn tự cho mình là đúng và ngoan cố với suy nghĩ và hành động của mình. Cũng giống như Tran Hung, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài và một số kẻ “dân chủ” khác luôn lợi dụng, bám víu vào các biến cố trong nước để bôi nhọ lãnh đạo, kích động lòng dân rồi làm xáo trộn đất nước. Rõ ràng là sai trái nhưng vẫn tự cho mình là người có đạo đức, hành động “vì dân”. Những kẻ như vậy thì có thể làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước đây?

Thu Huyền

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: