Nguyễn Phú Trọng » Bạn đọc » Từ Đại biểu Quốc hội, quan chức đến dân – bất cứ ai phá hoại đất nước đều bị trừng trị thích đáng!

(Bạn đọc) - Tuyên án 30 đối tượng gây rối trước trụ sở tỉnh Bình Thuận; 10 bị cáo gây rối tại Phan Rí Cửa lĩnh án; 12 kẻ phản động khủng bố chống phá nhà nước ra tòa đền tội… Đó là một số bản án được tuyên dành cho các thành phần chống phá nhà nước. Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy lực lượng an ninh Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc chặn đứng kịp thời các kế hoạch, âm mưu đen tối hòng lật đổ chính quyền nhân dân của các thành phần phá hoại…  


Theo dõi thông tin từ các kênh tin tức, người dân cả nước đều thấy, năm 2018 liên tiếp các đối tượng vi phạm pháp luật “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” bị trừng trị thích đáng.

Sau khi Bộ Công an thụ lý, gửi quyết định cho Viện Kiểm sát, ngành Tòa án các cấp trong cả nước liên tục đưa các vụ án về tội danh trên ra xét xử. Bản án thích đáng trừng trị những kẻ phản động, thực hiện nhiều hành vi chống phá nhà nước là hành động thiết thực mà lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng Việt Nam bảo vệ sự đất nước, đem đến cuộc sống bình yên cho người dân; Đồng thời, đó cũng chính là bài học mang tính răn đe, cảnh tỉnh những ai còn nuôi ảo vọng hoang đường về chính trị, đó là chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

bo-truong-to-lam-khong-the-co-hai-nhom-cong-an-25-.6575Ở bất cứ quốc gia nào, vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật và với Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khẳng định việc bảo đảm, thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán, nhưng không dung túng bất cứ ai coi thường pháp luật, xâm phạm an ninh trật tự quốc gia. Tuy nhiên, gần đây, mỗi khi Nhà nước ta xét xử cá nhân phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” thì một số chính phủ và tổ chức quốc tế lập tức lên tiếng phê phán, đưa ra những đòi hỏi rất phi lý.

Không gì khác vẫn là chiêu trò chụp mũ, gắn mác “tù nhân lương tâm”, “nhà bất đồng chính kiến” cũ mèm mà họ thường sử dụng lâu nay. Như sau khi có thông tin về việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 6 bị cáo bị truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” bị báo chí, truyền thông Tây phương loan tải sai lệch bản chất sự việc, không chỉ tổ chức khủng bố “Việt Tân” và cái gọi là “phong trào dân chủ” phản đối, mà một số tổ chức, cá nhân khác cũng hồ đồ lên tiếng. Đó là chuyện không mới và cũng không khó nhận ra mục đích phía sau của việc vu cáo, vu khống đó là nhằm hạ uy tín, phá hoại quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Đáp lại, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã kiên quyết bác bỏ thông tin sai sự thật, thiếu khách quan về phiên tòa nêu trên; khẳng định ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ và nhấn mạnh: “như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật”.

banner tolamCòn nhớ, tại Hội nghị Công an toàn quốc, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu: “Chúng ta đã chủ động phòng ngừa, phát hiện, vô hiệu hóa nhiều âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước”.

Cần tiếp tục tích cực đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nhất là các hoạt động lôi kéo, móc nối, tác động, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chủ động thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng”, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. Và điều này, tiếp tục được Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng truyền thông điệp tại bế mạc Hội nghị TƯ 4: “Từ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường”.

Không phải ngẫu nhiên mà đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo, nêu rõ quan điểm như trên, mà nó xuất phát từ thực tế, một bộ phận đứng trong hàng ngũ công chức, Đảng viên có tư tưởng biến chất, tự chuyển hóa.

Trước hội trường Quốc hội, trước sự theo dõi của cử tri cả nước Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng lấy số liệu khống quàng cho Ngành Công an và “dạy dỗ” người đứng đầu ngành. Khi bị bóc tách về thông tin sai trái, và đứng trước hậu quả gây ra, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đổ lỗi và coi lời nói của bản thân như trò đùa: “Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường”. Đúng như lời Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định: “Từ suy thoái dẫn tới 'tự diễn biến' là bước rất ngắn”.

Trước hội trường Quốc hội, trước sự theo dõi của cử tri cả nước Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng lấy số liệu khống quàng cho Ngành Công an và “dạy dỗ” người đứng đầu ngành. Khi bị bóc tách về thông tin sai trái, và đứng trước hậu quả gây ra, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đổ lỗi và coi lời nói của bản thân như trò đùa: “Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường”. Phải chăng, Đúng như lời Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận định: “Từ suy thoái dẫn tới ‘tự diễn biến’ là bước rất ngắn”.

Vừa mới đây, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, người dân cả nước theo dõi theo dõi kỳ họp đều thấy rõ, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã làm dậy sóng nghị trường và dư luận xã hội khi hùng hồn tự đẻ ra con số khống, kết tội cho ngành Công an: “Vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%…Tôi thấy đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng và tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong cơ quan điều tra trong việc này”.

Phát ngôn gây sốc và số liệu mà Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tuyên bố ngay lập tức nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ các Đại biểu Quốc hội đang ở chốn hội trường và rất nhiều cử tri cả nước. Bởi, nếu lời nói của Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là đúng thì có nghĩa trong cả năm vừa qua, ngành Công an không làm được cái gì cả, khác gì đây là một lực lượng ăn hại? Ngay lập tức Bộ Công an đã trưng ra những con số thuyết phục, cho thấy Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã tính toán sai và phép toán mà vị đại biểu này tính, một học sinh học lớp 5 cũng nhận ra sự sai số.

Đại biểu Lưu Bình Nhương tự chế ra phép tính toán như thế này, trong hơn 120.000 đơn mà cơ quan tố tụng đã thụ lý thì có 87 đơn chưa thụ lý, trong 87 đơn đó có 82 đơn Công an chưa thụ lý. Đại biểu lấy 82 chia cho 87 bằng 94%. Tiếp theo, xử lý tin quá hạn 3.368 thì lực lượng Công an có 3.360, đại biểu lấy 3.360 chia cho 3.368 bằng 99,7%. Rồi lấy số liệu cao chất ngất đó, quàng cho ngành Công an.

Trong khi đó, người biết làm toán sẽ tính như sau: Lấy 82 đơn mà công an chưa thụ lý chia cho 120.000 đơn đã thụ lý thì kết quả chỉ 0,06% đơn chưa thụ lý mà thôi. Chứ không phải là con số 94% chưa thụ lý như ông Lưu Bình Nhưỡng đã tính? Tương tự như vậy, xử lý tin quá hạn 3.368 thì lực lượng Công an có 3.360 (Bên viện kiểm sát chỉ có 8 tin quá hạn, tổng hai ngành chưa xử lý là 3368/120.100 tin). Đúng ra phải lấy số tin công an chưa xử lý chia cho tổng số tin đã xử lý 3360/120.100 thì công an tồn đọng tin quá hạn chỉ có 2,79 % thôi. Chứ không phải như cách tính lếu láo lấy 3360 chia 3368 bằng 99,7%!

Cố tình gây sốc, tung ra con số khủng khiếp “tấn công” lực lượng công an, ra oai, muốn “dạy dỗ” lãnh đạo Ngành ngay tại nghị trường là vậy, ấy thế mà, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng vẫn lươn lẹo, vòng vo và đổ lỗi. Trong khi hậu quả trước mắt, ai cũng thấy rõ, lợi dụng phát ngôn đầy sai trá của ông, các trang mạng, blog và nhiều tài khoản Facebook có nội dung phản động đã tán phát, đăng nhiều video clip, bài viết công kích, bôi nhọ lực lượng Công an, bình luận tiêu cực, hướng đến chống phá nhà nước.

Điều đáng lo ngại là, trước hành động sai trái, lệch chuẩn đạo đức của một vị Đại biểu Quốc hội mà ông Lưu Bình Nhưỡng đã và đang thực hiện, nguy hại thay, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết là nguyên đại biểu Quốc hội ra sức cổ vũ: “Luật pháp của rất nhiều nước và ngay Hiến pháp năm 1946 của nước ta cũng quy định ĐBQH không phải chịu trách nhiệm hành chính và hình sự về những phát biểu của mình ở nghị trường”. Nói như Giáo sư Thuyết thì ĐBQH muốn nói sao cũng được, kể cả việc lợi dụng diễn đàn QH để tuyên truyền chống phá nhà nước cũng không phải chịu trách nhiệm!

May thay, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mưu đồ của ông đã bị vạch trần và ngành Công an đã có những phản biện kịp thời. Chứ không thì với cách tính toán sai số và thủ thuật % mù mờ, quăng chài thêm cảm thán của ông Lưu Bình Nhưỡng, xém chút nữa đã xuyên tạc thành công, như bọn làm nghề nhân quyền lu loa cái chế độ này thối nát lắm rồi?

Ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hầu tòa vào sáng nay, 12-11 liên quan đến vụ án Sử dụng Internet chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Luật pháp nghiêm minh, không còn vùng cấm nào cả. Sai phạm đều bị trừng trị thích đáng

Ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hầu tòa vào sáng nay, 12-11 liên quan đến vụ án Sử dụng Internet chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Luật pháp nghiêm minh, không còn vùng cấm nào cả. Sai phạm đều bị trừng trị thích đáng

Từ xưa đến nay, thời kỳ nào đất nước cũng bị phá hoại và kìm kep sự phát triển bởi những con người ăn hại. Để loại, đào thải những thành phần đó ra khỏi bộ máy, bao giờ lãnh đạo đất nước và các lực lượng chuyên trách cũng phải nỗ lực hết mình và giữ vững tinh thần thép. Chỉ cần một phút không giữ mình là có thể sa ngã vào vòng vây tội ác. Đến ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao cũng mờ mắt vì đồng tiền và cái giá phải trả chắc chắn là rất đắt.

Thế mới thấy, để bảo vệ đất nước này, và đem đến cuộc sống bình yên cho người dân – nhất là trong giai đoạn công cuộc diệt giặc nội xâm, chống tham nhũng, diệt trừ lợi ích nhóm đang được diễn ra quyết liệt, thì chắc chắn lực lượng Công an không chỉ phải đối diện với “mây đen”, “bão tố” – những sức ép từ phía bên ngoài, mà còn đối diện với “sóng ngầm” bủa vây đến từ nhiều phía. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, người dân chúng tôi luôn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của người đứng đầu ngành, lực lượng mãi mãi luôn là thanh kiếm, lá chắn bảo vệ đất nước, nhân dân Việt Nam.

Bạn đọc: Uyên Viễn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: