Nguyễn Phú Trọng » Thời sự » Truyền thông quốc tế ca ngợi thành công của Hội nghị WEF ASEAN 2018

(Thời sự) - Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 được đánh giá là hội nghị thành công nhất trên nhiều khía cạnh.

Truyền thông quốc tế hôm nay đăng tải nhiều bài viết đánh giá thành công Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 diễn ra từ ngày 11-13/09 tại Việt Nam. Chủ đề của Hội nghị “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được đánh giá là kịp thời, phù hợp với xu hướng của thời đại, cũng như những cơ hội và thách thức mà Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đặt ra hiện nay.

Trên website chính thức của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đăng tải nhiều bài viết về Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN vừa kết thúc tại Hà Nội, coi đây là một thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới, của ASEAN, cũng như của nước chủ nhà Việt Nam.

truyen thong quoc te ca ngoi thanh cong cua hoi nghi wef asean 2018 hinh 1

Hội nghị WEF ASEAN 2018 được đánh giá là hội nghị thành công nhất trên nhiều khía cạnh.

Chỉ trong 3 ngày diễn ra, hội nghị đã thu hút số lượng người tham gia kỷ lục (hơn 1.100 người), cũng như số lượng các nhà lãnh đạo thế giới (9 nhà lãnh đạo), thể hiện sự quan tâm rất lớn của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam và khu vực ASEAN. Đây là dịp để các đại biểu cùng nhau xem xét cách thức mà khu vực ASEAN có thể đối phó tốt nhất với tác động của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tạo ra tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện và việc làm. Các đại biểu đều nhất trí rằng, một trong những điểm nổi bật của Hội nghị lần này là những phiên thảo luận hữu ích về các vấn đề quan trọng của khu vực.

Ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn kinh tế thế giới chia sẻ: “Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận sâu sắc và thực chất về tương lai của ASEAN”.

“Câu chuyện về phép lạ kinh tế của Việt Nam” là bài viết đáng chú ý được đăng tải trên trang chủ của Diễn đàn kinh tế thế giới, trong đó đánh giá Việt Nam là một trong những “ngôi sao của vũ trụ thị trường mới nổi”. Với sự tăng trưởng kinh tế được đánh giá là toàn diện, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình trên các diễn đàn đa phương và thành công của Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới là minh chứng rõ nhất.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: