Nguyễn Phú Trọng » Kinh tế » Tổng thống Donald Trump ‘bắn’ tín hiệu lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

(Kinh tế) - Ngày 25/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng một thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại kéo dài gần 15 tháng với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn so với dự tính của mọi người.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở New York, Mỹ, Tổng thống Trump khẳng định Trung Quốc rất muốn và nên tiến tới một thỏa thuận thương mại với Mỹ, và hai bên có thể đạt được văn kiện này sớm hơn suy nghĩ của nhiều người.

photo-1-15522784553471830392708-crop-1552278779162503965050

Tổng thống Donald Trump ‘bắn’ tín hiệu lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Theo ông, các cuộc đàm phán đang diễn ra thuận lợi. Trung Quốc đã nhận ra rằng nước này đang mất đi việc làm khi chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng trong khi nhiều công ty rút khỏi Trung Quốc và chuyển đến các nước khác. Tổng thống Trump cũng thông báo phía Trung Quốc đã bắt đầu mua lượng lớn nông sản của Mỹ, trong đó có thịt bò, thịt lợn.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump là tín hiệu khả quan hứa hẹn việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại, qua đó chấm dứt cuộc cạnh tranh thương mại vốn gây tác động tiêu cực đến nhiều nước khác.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Trump chỉ trích mạnh mẽ các quy định thương mại của Trung Quốc, đồng thời khẳng định Washington sẽ không chấp nhận “một thỏa thuận tồi” trong các cuộc đàm phán thương mại song phương.

Hải Võ/Tin tức

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: