Nguyễn Phú Trọng » Thời sự » Tin ở mùa xuân

(Thời sự) - Mùa xuân hội hợp tinh hoa của đất trời, của vạn vật và lòng người thành tiết xuân, khí xuân… vun cho sự sống vươn cành, nảy lộc, nảy hoa. Thế nên, “Trái đất già mà mùa Xuân vẫn trẻ”. Trẻ tình xuân, trẻ lòng người, trẻ niềm tin.

Mùa xuân hội hợp tinh hoa của đất trời, của vạn vật và lòng người thành tiết xuân, khí xuân… vun cho sự sống vươn cành, nảy lộc, nảy hoa – Thế nên, “Trái đất già mà mùa Xuân vẫn trẻ”. Trẻ tình xuân, trẻ lòng người, trẻ niềm tin.

Mừng xuân mới, mừng Đảng ta thêm một tuổi, mới hay: Đất nước đã trải qua những khó khăn, thách thức có lúc tưởng chừng khó vượt qua; con thuyền kinh tế có lúc tròng trành trước cơn sóng lớn kinh tế toàn cầu, trước thiên tai địch họa liên miên, trước những ý đồ chính trị của các thế lực lớn đe dọa khát vọng bình yên, hạnh phúc của dân tộc vốn quý trọng độc lập, tự do, công bằng, bác ái…

nong-nghiep-1549277830-width450height295

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh kiên cường và kinh nghiệm của hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam vẫn ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, an ninh chính trị ổn định, an sinh, tăng trưởng hợp lý và bền vững. Công cuộc chống tham nhũng với hàng loạt vụ đại án, đại gia được xét xử nghiêm, đúng tội, đúng người…, vừa có sức lan tỏa lớn trong nhân dân, vừa là hồi chuông cảnh báo, cảnh tỉnh cho những ai còn chưa thoát ra khỏi “giấc mơ” thao túng quyền uy.

Mừng xuân, mừng đất nước của người nông dân cần cù, sáng tạo trên cánh đồng, vườn cây, trang trại, dũng cảm bám biển, ra khơi… để góp nên một năm nữa – 2018, kinh tế nông nghiệp, nông thôn vẫn tiếp tục đi ra, đi lên; nông sản Việt thêm tỏa sáng, thâm nhập vào gần 200 thị trường các quốc gia và khu vực, với mức thu kỷ lục trên 40 tỷ USD; thu nhập bình quân hộ gia đình nông dân tăng từ 97 triệu đồng (2016) lên trên 137 triệu đồng (2018); nông thôn mới đã đạt trên 39% số xã và đã có 53 đơn vị cấp huyện, thị đạt đủ 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia.

Năm 2018, năm thứ tư “Tôn vinh những Đại biểu nông dân xuất sắc”, năm thứ nhất “Tôn vinh Nhà khoa học của Nhà nông”, tổ chức thành công Đại hội VII Hội Nông dân Việt Nam – Những sự kiện quan trọng đó, đã khắc vào lòng người về tư duy, về giá trị mới đích thực của nghề nông, nhà nông. Để ta nắm tay nhau người đồng chí “Tìm ra con đường ngắn nhất để nâng cao đời sống của nông dân, để nông thôn ngày càng giàu đẹp”.

phu-1548384373-width500height333

Ảnh minh họa

Tin ở mùa xuân, là đặt niềm tin cho đúng chỗ và mở cho rộng tầm nhìn các “buổi chợ phiên” trong thị trường toàn cầu hóa, ví như: Vì sao còn có lô hàng xuất khẩu thủy sản, gạo, trái cây… bị phía bạn trả về? Vì sao, nông sản Việt danh giá thế, mà chưa có thương hiệu xứng tầm? Vì sao, có quá nhiều hội thảo, họp bàn mà thu nhập của nông dân còn thấp và doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn chưa nhiều?

Tin ở mùa xuân là dám nhìn lại mình: Phải chăng, trong mỗi tổ chức, mỗi cấp, ngành và ngay trong mỗi chúng ta còn điệp khúc những bài ca “tự hát”, tự khen và thẳm sâu hơn là công tác cán bộ, còn những lỗ hổng, với bao điều trăn trở về đạo đức, tầm nhìn và trách nhiệm với nông dân, nông nghiệp, nông thôn?

Đất nước đang vào xuân, xuân đang tràn sức trẻ; sự phấn chấn và niềm tin trong nhân dân đang lớn dần khi Đảng hiểu khát vọng của dân, hành động vì dân. Trọng dân bởi có dân là có tất cả – Đó là niềm tin, là khát vọng, là hạnh phúc vững bền, là sức sống trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Hãy khát vọng và thắp lên ngọn lửa trong trái tim mình và tin ở mùa xuân!

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: