Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » “Thần y 9 tuổi” phải nghỉ học, nhập viện tâm thần điều trị

(Xã hội) - “Thần y nhí” Phùng Minh Quân đang được Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai theo dõi các rối loạn tâm thần. Trước đó, em Quân đã ngất xỉu tại lớp vì suy nhược cơ thể, làm việc quá sức.

Em Phùng Minh Quân (9 tuổi, ở xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) – “thần y nhí” chữa bá bệnh theo lời đồn đãi, đã nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc (Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai) vì suy nhược cơ thể.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 22-3, em Quân ngất xỉu tại lớp. Giáo viên và người thân đã đưa em nhập viện. Theo thông tin từ bệnh viện, em Quân bị suy nhược cơ thể do làm việc quá sức, ăn ngủ không điều độ. Sau gần 2 ngày được chăm sóc, ăn ngủ nghỉ thoải mái, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Tuy nhiên, em vẫn còn biểu hiện sợ hãi, lo lắng và đôi lúc tỏ ra thất thần. Bệnh viện đang theo dõi các rối loạn tâm thần ở bệnh nhân.

"Thần y nhí” Phùng Minh Quân đang được cõng lên để chữa bệnh cho người dân

"Thần y nhí” Phùng Minh Quân đang được cõng lên để chữa bệnh cho người dân

Cô Nguyễn Thị Trinh, giáo viên chủ nhiệm của em Quân, cho biết 3 tháng nay em thường xuyên nghỉ học, hoặc đi học trong tình trạng mệt mỏi, tâm lý lo lắng, sợ hãi, học hành sút kém. Nhà trường đã nhiều lần mời gia đình em lên để thông báo tình trạng trên và yêu cầu gia đình không nên cho em tiếp tục “chữa bệnh” để chú tâm vào việc học, nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Điều đáng nói, dù em Quân đã phải nhập viện vì sức khỏe sa sút, vẫn có rất nhiều người từ nơi khác tiếp tục kéo đến, vào gặp “thần y nhí” để được sờ, vuốt chữa bệnh.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: