Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Tài “mụn” rất hiền lành, gia cảnh đáng thương và rất tội nghiệp qua lời kể hàng xóm

(Xã hội) - Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, ngụ quận 12) còn gọi là “Tài” mụn, kẻ đang bị dư luận lên án là máu lạnh, ra tay tàn nhẫn sát hại các hiệp sĩ, có cuộc sống vất vả từ nhỏ. 

2_ten_cuop

Nguyễn Tấn Tài

Ngày 16/5, PV đã tìm đến địa chỉ xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn), nơi gia đình Nguyễn Tấn Tài (Tài “mụn”) sinh sống từ nhỏ để tìm hiểu thông tin về cuộc sống của đối tượng này.

Tại đây, nhiều người vẫn chưa hết bất ngờ, bàng hoàng khi biết tin Tài “mụn” ra tay dã man, tấn công 5 hiệp sĩ dẫn đến thương vong.

Chan dung nghi can sat hai 2 hiep si o Sai Gon qua loi ke hang xom hinh anh 1

Người dân địa phương nơi Tà “mụn” từng sinh sống vẫn chưa hết ngờ, bàng hoàng khi nghe chuyện đối tượng này giết người. 

Chị T. (một người bán nước gần nhà Tài “mụn”) cho biết, khi nghe thông tin Tài “mụn” gây án khiến nhiều “hiệp sĩ” thương vong chị T. rất bất ngờ, không tin đó là sự thật.

“Khi đọc trên báo đài, tôi thấy thông tin Tài “mụn” gây án, đâm nhiều hiệp sĩ thương vong để cướp xe nên rất bất ngờ, không tin đó là sự thật. Bởi vì trong đêm đó, tôi có thấy Tài “mụn” và một số bạn bè của nó đang ăn nhậu đối diện quán nước tôi đến khuya. Trong cuộc ăn nhậu, Tài “mụn” vẫn vui vẻ với bạn bè như chưa có chuyện gì”, chị T. cho hay.

Theo chị T., Tài “mụn” thường xuyên uống cà phê ở quán của chị nên chị khá nắm rõ thông tin về người này. Chị T., nhận xét, “Tài “mụn” là người vui vẻ, có tính cách khá hiền lành và lễ phép.

Chị T. cho biết, gia cảnh của Tài mụn rất éo le: Cha mẹ li hôn nhau từ nhỏ nên Tài mụn bơ vơ phải ở với bà nội. Cuộc sống của Tài không chỉ thiếu thốn về tình cảm mà về vật chất cũng hết sức khó khăn.

“Hồi nhỏ, Tài “mụn” cùng bà nội phải đi bán xôi hàng ngày, tích góp từng đồng tiền để trang trải cuộc sống. Về sau cuộc sống quá khó khăn, Tài “mụn” bỏ học và đi làm sớm. Cách đây hơn năm, Tài mụn có dính vào vụ trộm cắp phải đi tù và mới vừa thụ án xong”, chị T. nói.

Căn nhà nhỏ của bà nội Tài “mụn”, nơi Tài được bà cưu mang luôn trong tình trạng đóng chặt cửa, không giao tiếp với người lạ.

Phải thuyết phục mãi chúng tôi mới gặp được bà nội của Tài “mụn” để bà chia sẻ một số thông tin về đứa cháu sát nhân.

Chan dung nghi can sat hai 2 hiep si o Sai Gon qua loi ke hang xom hinh anh 2

Chị L., bán nước kể thông tin về Tài “mụn”.

Vốn đã già, sức khỏe không được tốt bà nội (bà Ba) của tài “mụn” lại càng thêm bệnh khi biết tin cháu trai mình mang tội giết người. Bà Ba cho biết, những ngày qua bà rất đau buồn, khóc hết nước mắt.

“Tôi mất ăn, mất ngủ và đổ bệnh khi biết cháu gây án giết người. Phải có người nhà động viên, chăm sóc tôi mới vượt qua được cú sốc này”, bà Ba buồn bã nói.

Theo bà ba, cha mẹ Tài “mụn” ly hôn khi Tài còn nhỏ. Vì không có ai nuôi nấng nên Tài được bà nội nuôi khôn lớn.

“Tôi nuôi Tài mười mấy năm. Hàng ngày, tôi phải đi bán xôi để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hồi nhỏ, Tài có phụ tôi bán xôi nhưng sau khi lớn lên nó không phụ tôi nữa.

Gia cảnh bà cháu vất vả ai sống ở đây cũng biết. Thiếu thốn khiến Tài bỏ học sớm để mưu sinh nên tính cách nó cũng bị ảnh hưởng phần nào”, bà Ba nghẹn ngào nói.

Theo lời bà nội của Tài “mụn”, lúc Tài trưởng thành bà có mua chia cho người cháu 1 căn nhà nhỏ. Hiện căn nhà này bố và em trai Tài đang sinh sống. Lúc đầu, sau khi không ở cùng bà nội, có thời gian Tài sinh sống tại đây. Sau khi Tài cưới vợ thì chuyển ra ngoài thuê nhà trọ sinh sống.

“Nó cưới vợ được 3 tháng nay. Vợ nó người miền Trung, nhưng cũng sinh sống trong này lâu rồi. Vợ nó cũng hiền lành, dễ thương. Hai đứa nó thuê trọ gần đây, thỉnh thoảng cũng đưa nhau về thăm tôi. Vợ nó đang mang Thai nên khi công an bắt người vợ được mẹ đẻ đưa về chăm sóc”, bà Ba cho hay.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: