Nguyễn Phú Trọng » Thời sự » Số người chết tăng lên gần 120 người trong trần động đất kinh hoàng ở Mexico

(Thời sự) - Theo Reuters, các quan chức Mexico cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra tại khu vực miền Trung Mexico, rạng sáng 20/9 (giờ Việt Nam) đã tăng lên đến 119 người.

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương sau động đất ở Mexico City rạng sáng 20/9 (giờ Việt Nam). (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Nhà chức trách lo ngại con số thương vong sẽ còn tăng, trong bối cảnh các đội cứu hội khẩn cấp và hàng trăm người tình nguyện đang đào bới những đống đổ nát ở khu vực thủ đô để tìm kiếm những sống sót và thi thể các nạn nhân.

Theo dữ liệu được Trung tâm Thăm dò Địa chất Mỹ công bố, vụ động đất có cường độ 7,1 xảy ra vào đầu giờ chiều – vài giờ sau khi nhà chức trách tiến hành một cuộc diễn tập cứu hộ sau động đất, đã gây đổ nát ở khu vực trung tâm và phía Nam thủ đô.

Theo các nhân chứng, cảnh tượng hỗn loạn khắp thành phố khiến họ nhớ đến trận động đất kinh hoàng năm 1985 ở thủ đô khiến hơn 10.000 người thiệt mạng. Nhà chức trách cảnh báo người dân nên ở ngoài đường để tránh hít phải khí độc do nguy cơ hở gas từ đường ống.

Thông tin trên mạng xã hội cũng cho hay hiện sân bay quốc tế ở thủ đô cũng đã phải đóng cửa do bị hư hại. Nhiều quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh đã bắt đầu đề nghị hỗ trợ Mexico.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: