Nguyễn Phú Trọng » Thể thao » Phát hiện một cầu thủ dính doping tại World Cup 2018

(Thể thao) - Truyền thông Nga dẫn nguồn tin thân cận cho biết mẫu xét nghiệm A của tiền vệ tuyển Iran Saeid Ezatolahi đã cho kết quả dương tính với chất kích thích.

Theo đó, cầu thủ Iran được xác định đã không vượt qua được đợt kiểm tra doping là người đang khoác áo CLB Rostov ở Giải bóng đá ngoại hạng Nga. Kết quả mẫu xét nghiệm A của Saeid Ezatolahi đã cho kết quả dương dính với chất kích thích. Cụ thể, trong máu của anh có lượng hormone luteinizing, giúp sản xuất testosterone, cao bất thường.

Saeid Ezatolahi (trái) phạm lỗi với Cristiano Ronaldo dẫn đến quả phạt đền trận gặp Bồ Đào Nha tại World Cup 2018. Ảnh: AP

Saeid Ezatolahi (trái) phạm lỗi với Cristiano Ronaldo dẫn đến quả phạt đền trận gặp Bồ Đào Nha tại World Cup 2018. Ảnh: AP

Cầu thủ 21 tuổi Saeid Ezatolahi từng chơi hai trận cho tuyển Iran tại VCK World Cup 2018 (thua 0-1 trước Tây Ban Nha và hòa 1-1 với Bồ Đào Nha). Tuy nhiên, ấn tượng đáng nhớ nhất của tiền vệ này chỉ là pha phạm lỗi với Cristiano Ronaldo dẫn đến quả phạt đền phút 52 cho Bồ Đào Nha nhưng Ronaldo đã thực hiện không thành công.

Ủy ban phòng chống doping của FIFA đã lập tức bắt tay vào điều tra nguyên nhân dẫn đến kết quả xét nghiệm của anh. Loại hormone này có thể tăng lên khi sử dụng chất bị cấm và cũng có thể được dùng khi điều trị một số bệnh.

Hiện FIFA từ chối bình luận về thông tin này, với lý do là họ chỉ có thể cung cấp thông tin về các trường hợp đã được kiểm chứng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: