Nguyễn Phú Trọng » Quốc tế » Ông Trump tính “đòi” thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống

(Quốc tế) - Tổng thống Trump phàn nàn rằng 2 năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông ở Nhà Trắng đã bị “đánh cắp” bởi cuộc điều tra của ông Mueller.

Ông Trump tính "đòi" thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống

Ông Trump tính “đòi” thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/5 đang cân nhắc tới ý tưởng sẽ mở rộng thời gian đương nhiệm của ông, đồng thời phàn nàn rằng 2 năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông ở Nhà Trắng đã bị “đánh cắp” bởi cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller .

Ông Trump đã đăng tải lại (retweet) một dòng trạng thái của hiệu trưởng trường Đại học Liberty ở bang Virginia Jerry Falwell Jr với nội dung đề xuất tăng thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump như một sự “bồi thường” vì những điều ông trải qua trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng viết trên Twitter rằng:

“Bất kể những thành công to lớn tôi đạt được với vai trò là một Tổng thống như sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhất và 2 năm đầu thành công hơn bất kỳ Tổng thống nào trong lịch sử, họ đã đánh cắp 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của tôi và đó là điều không bao giờ quay lại được”.

Ông Trump khẳng định thêm: “Cuộc săn phù thủy đã qua nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên nó. Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Tổng thống Trump tweet lại dòng trạng thái đề xuất thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông sau khi một bài báo trên tờ New York Times ngày 4/5 nói rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lo ngại rằng Tổng thống sẽ không từ bỏ quyền lực vào năm 2020 nếu ông Trump thua trong nỗ lực tái tranh cử với tỷ lệ sít sao./.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: