Nguyễn Phú Trọng » Thời sự » Nhân sự Đại hội XIII: Còn đó nỗi lo công tác cán bộ bị thâu tóm

(Thời sự) - Những chỉ đạo về công tác nhân sự cho Đại hội XIII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là không bao giờ thừa, luôn cần thiết, đó là cơ sở để chúng ta tin vào một kỳ Đại hội thành công.

Mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có bài viết quan trọng “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Trong đó, nhấn mạnh việc kiên quyết không để lọt vào khóa mới người có tham vọng quyền lực, chạy chức chạy quyền, suy thoái tư tưởng đạo đức…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII

Đánh giá về việc người đứng đầu của Đảng sớm có bài viết với những định hướng cụ thể, nhiều cán bộ, đảng viên cho rằng, đây chính là “kim chỉ nam” quan trọng để các cấp ủy, tổ chức Đảng phải đề cao trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trước mắt và cả lâu dài.

Còn đó nỗi lo công tác cán bộ bị thâu tóm

Không ai phủ nhận thời gian qua công tác cán bộ đã có những chuyển biến tích cực, đem lại những kết quả quan trọng, đáp ứng ngày càng tốt hơn sự nghiệp đổi mới đất nước. Tuy nhiên, công tác cán bộ nói chung, nhất là trong đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ… nói riêng, có nơi, có lúc còn có biểu hiện chưa thật sự dân chủ, thiếu công khai, minh bạch, thiếu thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình, vẫn còn nể nang, né tránh, sợ va chạm..v..v.

Đáng chú ý, làm rõ được vụ xài xe sang ở hai tỉnh nghèo Hậu Giang và Sóc Trăng được ví như “phát súng mở màn chiến dịch” củng cố, nâng cao chất lượng công tác tổ chức, cán bộ và công tác thanh tra – kiểm tra trong nội bộ Đảng, chính quyền, nhằm giải đáp được băn khoăn lâu nay là “một bộ phận không nhỏ cán bộ hư hỏng” nằm ở đâu?

Qua đó, lần theo những chiếc xe sang, những dinh thự, biệt thự, sự thăng tiến không bình thường của cán bộ… mà dư luận đặt dấu hỏi ắt sẽ tìm được địa chỉ “bộ phận không nhỏ” ấy. Ngoài trường hợp của Trịnh Xuân Thanh, đã có hàng loạt người trẻ tuổi được bổ nhiệm, cất nhắc, thăng tiến một cách thần tốc, mà nguyên nhân suy cho cùng là do công tác cán bộ bị thâu tóm, lũng đoạn, vi phạm nguyên tắc, cắt xén quy trình.

Đầu tiên phải kể đến Vũ Quang Hải – vụ bổ nhiệm này sau đó đã được UBKT Trung ương vào cuộc kết luận đầu năm 2017, Vũ Quang Hải bị bãi miễn hết các chức danh. Tại Hải Dương, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội với những 44 lãnh đạo, trong đó có ông Phạm Văn Kháng (37 tuổi), người được đích danh cha ruột là ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương, ký quyết định bổ nhiệm làm phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính.

Hay vụ ông Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam là “không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục”. Cũng tại Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh cũng bị UBKT Trung ương chỉ rõ đã ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai mình khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn…

Tại sao có hiện tượng đề bạt, cất nhắc nhiều người nhà, người thân quen mặc dù không đủ tiêu chuẩn? Vì sao cứ nói bổ nhiệm đúng quy trình nhưng kết quả thực tế bố trí cán bộ lại là sai…? Câu hỏi ấy của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng chính là đòi hỏi của thực tiễn khách quan, kích thích và tạo động lực để các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hạn chế, tồn tại trong tiến hành công tác cán bộ.

Chính sự sơ hở, buông lỏng trong công tác cán bộ, thậm chí tiêu cực đã tạo ra “lỗ kim” cho những “con lạc đà” cơ hội, trục lợi, tham vọng địa vị… “lọt” qua, làm xói mòn lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Chính vì thế, kiểm soát quyền lực cho hiệu quả không chỉ là yêu cầu cấp bách nhằm ngăn chặn kịp thời các kẽ hở, lỗ hổng, mà còn là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược cho tương lai.

Chắc hẳn dư luận không bao giờ chấp nhận việc rút kinh nghiệm một cách giản đơn như một số trường hợp xử lý sai phạm. Bởi sau những sai phạm là thất thoát tiền của nhân dân, và nghiêm trọng hơn là thất thoát niềm tin vào công lý, vào bộ máy công quyền. Nói như cố bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh thì “ó vẻ như “sợi dây kinh nghiệm” của chúng ta quá dài nên cứ “rút miết thôi…”

Liệu người dân có cần quan chức rút kinh nghiệm kiểu như vậy? Vì thế, nỗi lo về một sự thâu tóm trong công tác cán bộ vẫn còn hiện hữu, nhất là trong bối cảnh chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII đang đến gần.

Chỉ đạo “cần kíp” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Trước đòi hỏi của thực tiễn, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã viết, “công tác nhân sự cần tiến hành từng bước, từng việc, chắc chắn, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch nhưng phải thật sự đúng người, đúng việc”.

Chỉ đạo kịp thời của Tổng Bí thư về công tác nhân sư là cơ sở để chúng ta tin tưởng về một kỳ Đại hội thành công

Chỉ đạo kịp thời của Tổng Bí thư về công tác nhân sư là cơ sở để chúng ta tin tưởng về một kỳ Đại hội thành công

Thật ra, quan điểm chỉ đạo này đã được đề cập từ nhiệm kỳ trước và tiếp tục được nhấn mạnh quán triệt sâu hơn trong nhiệm kỳ này. Nó thể hiện thái độ kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người có tham vọng quyền lực, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chạy cơ cấu, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, quan liêu, tham nhũng; bảo thủ, trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm; bản thân hoặc vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính.

Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ dạy rằng: “Trước nhất là cán bộ các cơ quan, các đoàn thể, cấp cao thì quyền to, cấp thấp thì quyền nhỏ. Dù to hay nhỏ, có quyền mà thiếu lương tâm là có dịp đục khoét, có dịp ăn của đút, có dịp “dĩ công vi tư”. Vì vậy, cán bộ phải thực hành chữ Liêm trước để làm kiểu mẫu cho dân”.

Muốn vậy, cần phát huy dân chủ để nhân dân tham gia vào việc lựa chọn cán bộ. Để có đội ngũ cán bộ tốt không thể chỉ dựa vào tổ chức bố trí, xem xét mà còn cần có ý kiến của quần chúng nhân dân. Tránh tình trạng dân không phục, không tin, không yêu cán bộ. Theo đó, người cán bộ được bầu là phải thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, kịp thời có những chủ trương, giải pháp cụ thể hiệu quả giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân. Phải trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân.

Điều này cũng có nghĩa, cần nghiêm túc lắng nghe ý kiến phản ánh nhiều chiều, kể cả ý kiến đánh giá của nơi người đó công tác về chất lượng thực hiện công việc. Chỉ một ý kiến thôi cũng phải chú trọng không thể để lọt, vì đó là “tai, mắt” của nhân dân phản ánh.

Có thể nói, với sự bất kỳ chính sách, chiến lược phát triển nào hay cuộc cách mạng nào, để bảo đảm thành công đều cần phải diễn ra đúng thời điểm. Do đó, những chỉ đạo về công tác nhân sự cho Đại hội XIII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là không bao giờ thừa, luôn cần thiết, đó là cơ sở để chúng ta tin vào một kỳ Đại hội thành công.

(Theo Bút Danh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: