Nguyễn Phú Trọng » Thời sự » Nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân bị cảnh cáo

(Thời sự) - Cơ quan kiểm tra cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, đề nghị Ban bí thư kỷ luật Thượng tướng Phương Minh Hòa.Theo thông cáo kỳ họp thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (từ ngày 24 đến 26/7), cơ quan này đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không Không quân (Bộ Quốc phòng) và cá nhân liên quan đối với các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp trước đó.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cảnh cáo đối với Trung tướng Nguyễn Văn Thanh – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: HVPKKQ

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: HVPKKQ

 

Cơ quan kiểm tra cũng đề nghị Ban bí thư xem xét, kỷ luật theo thẩm quyền đối với Thượng tướng Phương Minh Hòa – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân VN, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân.

Cùng với đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương còn đề nghị Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không Không quân nhiệm kỳ 2010-2015.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 27, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không Không quân, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận cơ quan này vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng (chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng) vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Những vi phạm của tổ chức, cá nhân trên được cho là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội.

(Theo VnExpress)

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của Trung tướng Bùi Văn Thành là rất nghiêm trọng. Từ ngày 24 đến 26/7/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 28. Đồng chí...
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của nhiều tướng lĩnh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của nhiều tướng lĩnh

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận các vi phạm và đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật nhiều tướng lĩnh công an, quân đội. Từ ngày 24 đến 26/7/2018, tại Hà Nội,...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: