Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Người Cộng sản chân chính không sợ bị xuyên tạc, bôi nhọ nhân phẩm

(Chính trị) - Chiều ngày 23/10/2018, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đông đảo đồng chí, đồng bào trên cả nước đều bày tỏ niềm tin, sự ủng hộ dành cho vị Nguyên thủ làm nên lịch sử này. Thế nhưng, đâu đó vẫn có không ít ý kiến lạc lõng, thiển cận, cố tình tạo nên làn sóng dư luận nhằm bôi nhọ nhân phẩm Tân Chủ tịch và gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

ctnnpt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một người trọng dân, gần dân và có trách nhiêmj với nhân dân.

Đầu tiên, có không ít kẻ nhân danh là nhà hoạt động dân chủ, nhà nghiên cứu, chuyên gia cao cấp, luật sư,… thông qua các trang mạng xã hội, họ cho rằng đây là việc Tổng Bí thứ giữ chức Chủ tịch nước là sự “sao chép”, “rập khuôn”, “một bản sao không hoàn chỉnh” mô hình tổ chức nhà nước của Trung Quốc. Thậm chí, một số tài khoản Facebook có tên Thanh Y Buon Krong, Hoa Mai Nguyen, Huynh Song Huynh, Nguyễn Xuân và trang phản động như Việt Tân… còn nói rằng, thực chất đó là việc “củng cố quyền lực”, “thâu tóm quyền lực cá nhân” và “không có ý nghĩa cho đất nước”,…

xuyentactqtrungqThực tế, mô hình người đứng đầu Đảng đồng thời đứng đầu Nhà nước là điều hết sức tự nhiên trong đời sống chính trị của nhiều quốc gia trên thế giới. Trước đây, ở Liên Xô, các Tổng Bí thư đều là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Xô-viết tối cao. Ngày nay, Tổng thống Liên Bang Nga Vladimir Putin cũng là Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất. Ở Cuba, từ năm 1976 đến tháng 04/2018, Bí thư thứ nhất Trung ương Đảng Cộng sản Cuba cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Không nói đâu xa, ngay trong khu vực Đông Nam Á, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã thực hiện mô hình này từ năm 2006. Rồi ông Samdech Hun Sen vừa là Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia vừa là Thủ tướng Chính phủ Campuchia.

Ở Việt Nam, từ Đại hội lần thứ hai của Đảng vào tháng 02/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch Đảng, đồng thời là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cho đến năm 1969. Như vậy, có thể nói, nước ta đã có truyền thống và kinh nghiệm về mô hình tập trung quyền lực, người đứng đầu của Đảng đồng thời là Chủ tịch nước. Trong công cuộc đổi mới đất nước, chủ trương thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là người đứng đầu chính quyền các cấp đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng chỉ đạo thực hiện thí điểm ở tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương khác trong nhiều năm qua.

Không chỉ lợi dụng mối quan hệ nhạy cảm giữa Việt Nam với Trung Quốc để khích bác, làm nhũng nhiễu lòng dân khi Ban chấp hành Trung ương Đảng thống nhất 100% giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước mà ngay sau khi ông trở thành Tân Chủ tịch, hàng loạt đối tượng tự xưng là nhà hoạt động dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Mai Sáng, trong đó có những kẻ phản động lưu vong lại tiếp tục rêu rao, kêu gào để chống phá. Nhiều đối tượng đã tung tin xuyên tạc với nhiều từ ngữ thô tục, sai lệch thông tin để gây nghi hoặc trong quần chúng nhân dân. Có kẻ nói rằng Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng hiện tại không phải người thật. Thậm chí, còn xuyên tạc rằng: Tân Chủ tịch trốn nghĩa vụ quân sự mà vẫn được nhân Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất. Nhưng sự thật Huân chương kháng chiến chống Mỹ không chỉ dành cho những người là cán bộ, chiến sĩ có thành tích trực tiếp trên mặt trận vũ trang mà còn dành cho các cá nhân tham gia các hoạt động phục vụ chiến đấu như: Hoạt động nòng cốt trong đấu tranh chính trị, vận động binh sĩ địch, đi liên lạc hoặc làm cơ sở liên lạc, làm công tác mật báo, tin tức cho kháng chiến, đi dân công phục vụ tiền tuyến. Được biết, từ tháng 12/1967, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng công tác tại tạp chí Học tập (tiền thân của tạp chí Cộng sản), một trong ba cơ quan tuyên truyền chính thống và quan trọng nhất Đảng Cộng sản Việt Nam (cùng với báo Nhân dân và Quân đội Nhân dân). Điều này đồng nghĩa với việc Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đã có tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Có lẽ học thức của đám “dân chủ” ngoài kia chưa đủ để hiểu biết vấn đề này nên mới lộng ngôn như vậy.

nguyenhuuvinh

minhsang

nguyenlanthang

Là người Việt Nam yêu nước chân chính, ai ai cũng tin tưởng trên cương vị mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ thực hiện tốt lời tuyên thệ của mình trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Bởi ông không chỉ là một nhân vật chính trị cứng rắn, mang lại những diện mạo mới, sắc nét trong công cuộc chỉnh đốn Đảng, sửa đổi lề lối làm việc, xây dựng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đưa ra nhiều quyết sách, hướng đi mới cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội mà còn là một nhà lãnh đạo gần gũi với nhân dân. Cách ông đến thăm bà con nông dân nghèo khó, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên khắp mọi miền đất nước dù đã ở độ tuổi ngoài 70 khiến không ít người xúc động và kính phục.

Trong mắt người dân trong nước và bạn bè quốc tế, ông là nhà lãnh đạo giản dị. Là một người đứng đầu Đảng và Nhà nước, nhưng ông lại chọn ở nhà công vụ với cuộc sống bình dị lạ thường. Bộ vest mà hôm Chủ tịch nước mặc để tuyên thệ, cũng là bộ vest mà ông đã mặc 12 năm, kể từ khi ông nhậm chức chủ tịch Quốc hội. Những ai để ý trong nhiều cuộc tiếp xúc, gặp gỡ nhân dân, ông vẫn thường mặc chiếc áo khoác nâu đã rách cổ tay. Ông bà nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” không hề sai, bên trong vẻ bề ngoài mộc mạc chân chất là thái độ cứng rắn, kiên quyết chống tham nhũng, loại bỏ tiêu cực để làm trong sạch tổ chức Đảng, bộ máy Nhà nước, đem lại cuộc sống tốt hơn cho nhân dân. Nếu sức khoẻ của Chủ tịch còn đảm bảo thì dù có mấy nhiệm kỳ, ông cũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đưa đất nước vững mạnh đi lên, đẩy lùi “giặc nội xâm”, tiến xa và cao hơn trên trường quốc tế.

Khi hay tin Tổng Bí thư giữ chức Chủ tịch nước, nhiều người dân đã rất vui mừng, bày tỏ: “Tôi tin tưởng, Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước sẽ tạo động lực để bộ máy được tiếp tục đổi mới, tinh giản, liên thông, trực tiếp, hoạt động hiệu lực hiệu quả, giúp các đồng chí lãnh đạo hoàn thành trọng trách. Bên cạnh đó, trong bối cảnh chúng ta đang quyết liệt phòng, chống tham nhũng thì Chủ tịch sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo tầng lớp nhân dân“.

Còn cán bộ hưu trí Nguyễn Văn Song (Quận 9, TP.HCM) lại cho rằng: “Với phong thái điềm tĩnh, thư thái và quyết đoán, những cử chỉ, lời phát biểu của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ tuyên thệ đã toát lên rất nhiều điều đáng suy ngẫm. Một trong những điều đó là thể hiện sự quyết tâm của đồng chí trước toàn Ðảng, Quốc hội và toàn dân cả nước sẽ nỗ lực hết mình để phụng sự đất nước”.

Có thể thấy rằng, một khi toàn Đảng đã thống nhất, lòng dân đã thuận thì không một thế lực, thủ đoạn nào có thể làm thay đổi được lịch sử và nguyện vọng của nhân dân, cũng như chia rẽ được khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – vị lãnh đạo kiên trung, trách nhiệm,lối sống thanh tao, giản dị, cần kiệm, liêm khiết, gần gũi với dân, trọng dân, yêu dân, hết lòng hết sức phục vụ Đảng, phụng sự nhân dân thì không thể không một ai có thể xuyên tạc, bôi nhọ nhân phẩm của ông được.

Tùng Lâm 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: