Nguyễn Phú Trọng » Quốc tế » Ngoại trưởng Mỹ phải cố gắng mỗi ngày để được ông Trump tin tưởng

(Quốc tế) - “Tôi hết lòng tận tâm để giúp tổng thống đạt được mục tiêu của mình, giúp ông ấy thành công”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trải lòng.

Ông Tillerson khẳng định hết lòng để giúp Tổng thống Trump thành công /// Reuters

Ông Tillerson khẳng định hết lòng để giúp Tổng thống Trump thành côngReuters

Vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey, Ngoại trưởng Tillerson cho biết mỗi ngày ông đều phải cố gắng để giành được sự tin tưởng của ông Trump.

Trả lời phỏng vấn NBC ngày 14.5, ông Tillerson nói: “Tôi hiểu rằng mình phải có được lòng tin của ông ấy mỗi ngày từ chuyện tôi làm việc này việc kia, hay tiến hành các hoạt động của Bộ Ngoại giao theo hướng mà ông ấy muốn quản lý đất nước”.

Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh giá trị của ông chính là những giá trị của nước Mỹ, và ông không bao giờ thỏa hiệp về các giá trị đó, khi trả lời câu hỏi khó xử về sự phân biệt giữa lòng trung thành dành cho ông Trump và lòng trung thành dành cho đất nước.

Theo Fox News, Nhà Trắng cho hay sự tin tưởng của Tổng thống Trump đối với Giám đốc FBI Comey đã xói mòn trước khi quyết định sa thải ông. Trước đó có tin rằng ông Trump đã yêu cầu ông Comey thề trung thành với mình sau khi ông nhậm chức tổng thống hồi tháng 1. Tuy nhiên tổng thống Mỹ sau đó bác bỏ thông tin này.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: