Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(Chính trị) - Thay mặt chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã gửi lời chúc mừng tới người dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2/9. Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nhấn mạnh những thành tựu hai nước đã đạt được trong năm qua đồng thời khẳng định mong muốn của Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

ngoai truong my chuc mung quoc khanh viet nam hinh 1Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, trong năm nay ông đã chứng kiến sự phát triển đáng kể trong quan hệ giữa hai nước cũng như bước thay đổi nhanh chóng ở Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam đáng tự hào là một quốc gia mạnh mẽ, năng động và có nền văn hóa đa dạng với sự kết nối sâu rộng với bạn bè và đối tác trong khu vực.

Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh những thành tựu Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được trong năm qua. Hai nước đã mở rộng quan hệ an ninh, củng cố các mối liên kết doanh nghiệp mới và phát triển các mối quan hệ nhân dân. Các chuyến thăm của tổng thống Donald Trump, bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Phó thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ đã củng cố cam kết chung của hai nước đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương và Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hợp tác song phương trong năm tới.

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định tương lai tươi sáng cũng như tình bạn đầy hứa hẹn giữa hai nước đồng thời chúc Việt Nam hòa bình và thịnh vượng trong năm tới.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: