Nguyễn Phú Trọng » An ninh Quốc phòng – Biển Đảo » Mỹ cáo buộc 6 quan chức Nga can thiệp bầu cử

(Không gian mạng) - Bộ Tư pháp Mỹ đã thu thập đủ chứng cứ để cáo buộc 6 quan chức chính phủ Nga trong vụ tấn công các máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Wall Street Journal dẫn thông tin từ những người biết rõ về cuộc điều tra cho biết các đặc vụ và công tố viên liên bang tại Washington, Philadelphia, Pittsburgh và San Francisco đang hợp tác trong cuộc điều tra. Các công tố viên dự kiến đưa vụ việc này ra xét xử tại tòa vào năm tới.

Bằng việc xác định những quan chức Nga là tin tặc quân sự và tình báo, nhà chức trách Mỹ có thể hạn chế việc đi lại của họ, tuy nhiên việc bắt giữ và tống giam khó có khả năng xảy ra.

My cao buoc 6 quan chuc Nga can thiep bau cu hinh anh 1

Mỹ cho rằng quan chức chính phủ Nga đứng sau vụ tấn công mạng Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ trước khi bầu cử tổng thống 2016 diễn ra. Ảnh: rappler.com.

Cuộc điều tra vụ tấn công mạng Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ diễn ra trước khi Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm ông Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt hồi tháng 5 để điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Moscow.

Các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng các cơ quan tình báo Nga đã đứng sau các vụ tấn công mạng khiến hàng nghìn thư điện tử và nhiều tài liệu khác bị rò rỉ trên trang mạng Wikileak.

Hồi tháng 1, cộng đồng tình báo Mỹ  kết luận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo kế hoạch can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để ủng hộ Donald Trump.

Nga phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông Trump cũng phủ nhận đội ngũ tranh cử của ông thông đồng với chính phủ Nga.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: