Nguyễn Phú Trọng » Quốc tế » Liệu có chuyện ông Trump bị hạ bệ, bà Hillary lên thay?

(Quốc tế) - Peter Daou một cố vấn trong chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton năm 2008 đã khuấy đảo dư luận sau khi gợi ý rằng Tổng thống Donald Trump có thể bị hạ bệ và cựu nữ Ngoại trưởng sẽ lên thay.

Theo hãng thông tấn The Blade, ông Daou đã đưa ra gợi ý trên Twitter. Ông nêu khả năng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã bị Nga can thiệp nhằm mang lại lợi thế cho ông Trump trước bà Hillary, và như vậy đã tạo ra “bê bối chính trị lớn nhất lịch sử Mỹ”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: The Blade)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: The Blade)

Ông này cũng nhận định, nếu cuộc điều tra đưa ra được bằng chứng thì bê bối sẽ trở thành một “cuộc khủng hoảng Hiến pháp toàn diện”. “Vào khi ấy, chỉ có một giải pháp công bằng và chính đáng là đưa người chiến thắng đầu phiếu phổ thông Hillary Clinton lên nắm quyền. Hoặc tổ chức một cuộc bầu cử mới”, Daou viết trên Twitter.

Tuy nhiên, theo The Blade, Hiến pháp Mỹ trong Tu chính án 25 đã định rõ một tiến trình “công bằng và chính đáng” về người kế nhiệm tổng thống và đó không phải là cách mà ông Daou gợi ý. Bên cạnh tiến trình này, Đạo luật Kế nhiệm Tổng thống năm 1947 cũng nêu rõ những ai thuộc diện lên thay.

Do vậy, ý kiến của ông đã lập tức nhận được nhiều bình luận chế giễu.

Các nhà chức trách Mỹ hiện đang điều tra chiến dịch tranh cử của Donald Trump để xem có mối quan hệ tiềm tàng với Nga hay không. Họ cũng đang tìm kiếm bằng chứng về quan hệ giữa hai bên. Điều này đã được Giám đốc FBI James Comey xác nhận tuần trước.

Tuy nhiên, đến nay chưa có kết luận hay chi tiết nào của cuộc điều tra được công bố.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: