Nguyễn Phú Trọng » Văn hóa » Khán giả Huế phẫn nộ với liveshow Chế Linh

(Văn hóa) - Sáng 6-10, rất nhiều khán giả Huế bày tỏ sự phẫn nộ vì chương trình Liveshow Chế Linh – Bài ca kỷ niệm.

Nhiều khán giả phản ánh đêm diễn tối 5-10 tại nhà thi đấu thể thao 57 Bà Triệu (TP Huế, Thừa Thiên-Huế) đã “không đúng với những gì mà đơn vị tổ chức biểu diễn quảng cáo rầm rộ hơn một tuần trước đó”.

Tấm vé giới thiệu Chế Linh cùng với dàn nhạc và nhóm múa Thúy Nga và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu hải ngoại sẽ trình diễn

Tấm vé giới thiệu Chế Linh cùng với dàn nhạc và nhóm múa Thúy Nga và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu hải ngoại sẽ trình diễn

Khán giả bị “mắc lừa”

Chương trình diễn ra tối 5-10, nhưng trước đó, từ ngày 26-9, đơn vị tổ chức là Công ty CP tổ chức sự kiện CM Việt Nam (H.Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã ra rả giới thiệu trên khắp các tuyến đường của TP.Huế, rằng chương trình sẽ có các ca sĩ hải ngoại Hương Lan, Bằng Kiều, Minh Tuyết… tham gia. Chế Linh sẽ hát 20 bài và song ca với các ca sĩ hàng đầu hải ngoại.

Rất đông khán giả đã háo hức mua vé đến xem chương trình...

Rất đông khán giả đã háo hức mua vé đến xem chương trình...

Đã có hơn 1.000 khán giả, người hâm mộ tại Huế bỏ tiền mua vé để được xem các ca sĩ, nghệ sĩ mà mình hâm mộ biểu diễn. Thế nhưng, những gì diễn ra trong chương trình đã khiến khán giả vô cùng phẫn nộ.

Cô Thu Hà, giảng viên Trường ĐH Khoa học Huế, bức xúc: “Nội dung quảng cáo trước đó khoảng 15 ngày ra rả trên đường là Chế Linh sẽ hát 20 bài và song ca cùng các ca sĩ: Bằng Kiều, Hương Lan, Minh Tuyết thế nhưng cuối cùng chỉ một mình Chế Linh, không hề có ca sĩ hải ngoại nào. Thay vào đó, Chế Linh lại song ca với một ca sĩ mà khán giả chưa hề biết mặt, được MC giới thiệu là ca sĩ Hà Thu Hiền, đến từ Hà Nội”.

Cô Hà cho biết thêm: “Đơn vị tổ chức giới thiệu rằng người dẫn chương trình sẽ là Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Phan Anh. Thế nhưng khi lên sân khấu, bên cạnh Kỳ Duyên là một Phan Anh lạ hoắc. Chưa hết, anh chàng Phan Anh này vừa làm MC, vừa lon ton chỉ khu vực ngồi của khán giả, hướng dẫn chỗ đi toilet, hướng dẫn bộ phận ánh sáng tắt, bật ở chỗ nào, hướng dẫn khán giả ngồi ở chỗ nào…, và sau đó còn song ca luôn với Chế Linh một bài, nhưng giọng hát rất phô…”.

Anh Phan Tuấn Anh, giảng viên của ĐH Khoa học Huế, cũng cho biết: “Hầu hết những ca sĩ có quảng cáo đều không có mặt, còn khi nghe quảng cáo MC Phan Anh, hầu như ai cũng mặc định đó là Phan Anh của Truyền hình Việt Nam nhưng hóa ra khi xuất hiện lại là một anh chàng Phan Anh khác. Hệ thống âm thanh cũng rất tệ”.

Khán giả bất bình bỏ về để lại những hàng ghế trống

Khán giả bất bình bỏ về để lại những hàng ghế trống

Sẽ xử phạt hành chính

Trao đổi với phóng viên về sự lập lờ của nội dung quảng cáo chương trình nhằm câu khách, ông Nguyễn Quê, Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa nghệ thuật Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết đơn vị tổ chức biểu diễn chỉ đăng ký Chế Linh hát 20 bài hát, và được cấp phép.

“Sau khi phát hiện đơn vị quảng cáo sai với nội dung đăng ký, chúng tôi đã có văn bản chấn chỉnh yêu cầu sửa nội dung quảng cáo”, ông Quê cho biết.

Thay vì song ca với các ca sĩ nổi tiếng hải ngoại như quảng cáo, ca sĩ Chế Linh chỉ song ca với người được giới thiệu là ca sĩ Hà Thu Hiền, đến từ Hà Nội

Thay vì song ca với các ca sĩ nổi tiếng hải ngoại như quảng cáo, ca sĩ Chế Linh chỉ song ca với người được giới thiệu là ca sĩ Hà Thu Hiền, đến từ Hà Nội

Tuy nhiên, do văn bản “yêu cầu chấn chỉnh” của sở này ký ngày 3-10, trong khi trước đó hơn một tuần, đơn vị tổ chức đã quảng cáo rầm rộ, khiến khán giả nghe và tin thì nhiều, mà khán giả biết chuyện chấn chỉnh lại ít…

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Tại đêm diễn chúng tôi đã lập biên bản vi phạm với đơn vị tổ chức biểu diễn, với nội dung vi phạm là tổ chức biểu diễn không đúng nội dung đã đăng ký với cơ quan quản lý tổ chức biểu diễn. Thứ hai (tức ngày 7-10 – PV), chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt hành chính đơn vị này”.

Được biết, giá vé của đêm diễn này là: 1,5 triệu đồng (vé VIP); 250.000 đồng – 1,2 triệu đồng (tùy vào vị trí ngồi ở khán phòng).

(Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: