Nguyễn Phú Trọng » Thể thao » HLV Park Hang-seo: Điều kỳ diệu đã không đến với ĐT Việt Nam

(Thể thao) - Sau khi ĐT Việt Nam bị Nhật Bản loại khỏi Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo đã tiếc nuối cho rằng điều kỳ diệu đã không thể xảy ra.

ĐT Việt Nam đã thất bại 0-1 trước Nhật Bản và chia tay Asian Cup 2019. Đây là trận đấu mà các học trò của HLV Park Hang-seo đã có nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn trước một Nhật Bản có đẳng cấp cao hơn hẳn.

Công nghệ VAR đã định đoạt trận đấu với những tình huống mà các trọng tài trên sân đã không thể quan sát kỹ. HLV Park Hang-seo cho rằng đây là công nghệ mà lẽ ra cần được sử dụng ngay từ vòng đấu bảng.

HLV Park Hang-seo và các học trò đã không thể tạo bất ngờ. Ảnh: VFF

HLV Park Hang-seo và các học trò đã không thể tạo bất ngờ. Ảnh: VFF

Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang-seo nói rằng: “ĐT Việt Nam vào tứ kết cũng rất bất ngờ rồi, chúng tôi không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau AFF Cup 2018.

Hôm nay, chúng tôi đã thể hiện màn trình diễn tốt trước tuyển Nhật Bản, ứng viên vô địch và tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Thực ra tôi có một chút thất vọng. Tôi đã hy vọng sẽ có điều kỳ diệu nhưng nó đã không xảy ra”.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn nghĩ rằng, đây vẫn là kết quả mở ra tương lai sáng cho bóng đá Việt Nam.

“Tôi nghĩ ĐT Việt Nam có tương lai tươi sáng. Việc chúng ta vào tứ kết là điều bất ngờ rồi, CĐV rất thích và tự hào về điều đó.

 ĐT Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ. Ảnh: Minh Tùng

ĐT Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ. Ảnh: Minh Tùng

Tuy nhiên, như tôi đã nói là đội tuyển không có đủ thời gian để chuẩn bị, rất đáng tiếc về điều đó. Tôi hy vọng ĐT Hàn Quốc sẽ giành chức vô địch”.

Ở vòng bảng ASIAD 18, các cầu thủ U23 Việt Nam và hiện tại đang là thành phần chính của ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng trước U23 Nhật Bản. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cho rằng đó là 2 trận đấu có tính chất khác nhau.

“Trận đấu với Nhật Bản tại Indonesia khác với trận này, không công bằng khi so sánh 2 trận đấu. Tôi nghĩ Nhật Bản có đủ trình độ để giành chức vô địch Asian Cup 2019″.

Sau giải đấu này, HLV Park Hang-seo sẽ bước vào chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á đồng thời cũng là vòng loại U23 Châu Á 2020, vòng loại World Cup và giải đấu quan trọng nữa là SEA Games 30. Đây là những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam sẽ hướng đến với những tham vọng, đặc biệt là tấm HCV SEA Games là mục tiêu chính trong năm 2019 với những Tiến Dũng, Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Linh…

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: