Nguyễn Phú Trọng » Kinh tế » Hãng hàng không Ấn Độ mở đường bay trực tiếp đến TP.HCM

(Kinh tế) - Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 5/11, hãng hàng không Jet Airways của Ấn Độ đã chính thức khai trương đường bay trực tiếp từ thủ đô New Delhi và trung tâm tài chính Mumbai tới Thành phố Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện kế hoạch liên danh giữa Jet Airways và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), vừa được ký ngày 28/10 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Ấn Độ.

Toàn thể đội bay của chuyến bay đầu tiên. (Ảnh: Minh Lý/Vietnam+)

Tới dự lễ khai trương gồm các cán bộ chủ chốt trong ban điều hành của Jet Airways, cùng toàn thể đội bay của chuyến bay đầu tiên. Về phía Việt Nam có Đại sứ Tôn Sinh Thành, cùng cán bộ Đại sứ quán và trưởng các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán. Đại sứ Tôn Sinh Thành đã cùng lãnh đạo Jet Airways đã cắt băng khai trương đường bay và tham dự lễ cầu nguyện cho hoạt động bay an toàn, hiệu quả, phục vụ hành khách trong điều kiện tốt nhất, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Trả lời phóng vấn báo chí sau lễ khai trương đường bay trực tiếp, ông Raj Sivakumar, Giám đốc phụ trách thương mại của Jet Airays cho biết hãng hàng không quốc tế hàng đầu của Ấn Độ này quyết định mở đường bay thẳng tới Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích mở rộng hoạt động toàn cầu của Jet Airays tại khu vực Đông Nam Á.

Ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, trong tương lai hãng sẽ mở rộng kết nối tới các thành phố khác thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tới Sydney và Melbourne của Australia và Hà Nội trong đối tác liên danh với Vietnam Airlines. Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thứ 22 trong hệ thống hoạt động quốc tế của Jet Airways.

Theo ông Sivakumar, đường bay trực tiếp sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Hiện có nhiều hãng du lịch Ấn Độ đang hoạt động tại Việt Nam, nên khả năng hợp tác khai thác tiềm năng trong lĩnh vực này là rất lớn.

Sau một thời gian họat động, hãng sẽ cân nhắc mở rộng dịch vụ và có thể mở tiếp đường bay tới Hà Nội nếu hiệu quả.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: