Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Hải Dương tổng rà soát tình trạng ‘cả nhà làm quan’

(Chính trị) - Trao đổi với phóng viên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết sẽ tiến hành rà soát công tác cán bộ trên toàn tỉnh.

Hải Dương rà soát lại công tác cán bộ.

Hải Dương rà soát lại công tác cán bộ.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc “cả nhà làm quan” ở huyện Kim Thành, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khi trao đổi với phóng viên, cho biết: Qua rà soát trước mắt, chưa phát hiện trường hợp nào tương tự như huyện Kim Thành. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ sẽ tiến hành rà soát công tác cán bộ trên toàn tỉnh.

Về trường hợp “cả nhà làm quan” tại Kim Thành, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo, giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy có văn bản trực tiếp yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Kim Thành báo cáo giải trình về những nội dung báo chí nêu.

Huyện ủy Kim Thành phải báo cáo lên Ban Tổ chức Tỉnh ủy trước ngày 16/4. Sau đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực và Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các bước tiếp theo.

Ông Thăng cũng cho biết, chưa có quy định nào cấm người trong cùng dòng họ, gia đình làm cùng cơ quan, đơn vị. “Do vậy, chưa thể khẳng định việc này đúng hay không đúng. Trước hết phải nghe và nghiên cứu báo cáo giải trình của tập thể Ban thường vụ Huyện ủy Kim Thành. Căn cứ vào đó mới xác định có vi phạm hay không”.

Theo dự kiến hôm nay (14/4), lãnh đạo tỉnh sẽ họp nhiều nội dung trong đó có đề cập đến vụ việc của Kim Thành. Đây là cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy có đồng chí Bí thư, 2 Phó bí thư cùng các cơ quan chức năng có liên quan dự, trong đó có Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ngoài ra, còn có tập thể lãnh đạo huyện Kim Thành để báo cáo.

Trước đó, Tiền Phong đã có loạt bài phản ảnh tình trạng người nhà của Bí thư và Phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành, Hải Dương giữ nhiều vị trí quan trọng trong huyện. Cụ thể, anh làm bí thư huyện ủy, em làm phó chủ tịch UBND huyện, em rể làm Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy…

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: