Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Giảm nửa chi cục thuế, nhiều cấp trưởng có thể xuống làm phó

(Chính trị) - Sau khi sắp xếp lại, Chi cục trưởng, Đội trưởng đội thuế có thể phải xuống làm phó nếu không thể bố trí được vị trí tương đương. 

cct ha dong

Giảm nửa chi cục thuế, nhiều cấp trưởng có thể xuống làm phó

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ban hành chỉ thị yêu cầu dừng bổ nhiệm mới công chức lãnh đạo cấp Chi cục và tương đương thuộc các Cục Thuế và cấp Đội thuộc các Chi cục Thuế trên toàn quốc để ưu tiên cho sắp xếp khi sáp nhập.

Trước đó, cơ quan này công bố việc từ nay đến cuối 2020 đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục hiện có qua sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã thành chi cục thuế khu vực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đối với cấp trưởng Chi cục trưởng Chi cục Thuế, Đội trưởng Đội thuế, Bộ Tài chính đề nghị ưu tiên bố trí các chức danh tương đương trong đơn vị mới sáp nhập. Trường hợp không thể, xem xét bố trí vị trí cấp phó tại các bộ phận phù hợp và ưu tiên xét bổ nhiệm cấp trưởng khi đơn vị có nhu cầu.

Trước mắt do sáp nhập, số cấp phó có thể cao hơn so với quy định. Khi cấp phó nghỉ hưu hoặc điều chuyển công tác không được bổ sung. Đồng thời, phải có giải pháp kế hoạch điều chuyển, sắp xếp lại số lượng cấp phó theo đúng quy định. Các trường hợp điều chuyển công chức lãnh đạo chức vụ thấp hơn, được đảm bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo quy định của pháp luật.

Chỉ thị của Bộ Tài chính khuyến khích hỗ trợ trường hợp công chức tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị nắm bắt kịp thời tư tưởng của công chức, người lao động khi sáp nhập, sắp xếp bộ máy, tránh xáo trộn, gây ách tắc và ảnh hưởng đến các hoạt động chuyên môn được giao.

Trong văn bản trước đó, Bộ Tài chính cho biết trong năm 2018 thực hiện sắp xếp lại 327 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 cục thuế thành 154 chi cục thuế khu vực (giảm 173 chi cục). Năm 2019 thực hiện sắp xếp lại 53 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 25 chi cục thuế khu vực (giảm 28 chi cục). Năm 2020, thực hiện sắp xếp lại 168 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 78 chi cục thuế khu vực (giảm 90 chi cục).

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: