Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Giám đốc sở Hà Giang: Thấy thiệt thòi vì cùng họ, có họ hàng xa với Bí thư Tỉnh ủy

(Chính trị) - Thông tin 8 người thân của Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh hiện giữ những chức vụ quan trọng tại các Sở, ngành địa phương đang khiến dư luận xôn xao.

Giam doc so Ha Giang: Thay thiet thoi vi cung ho, co ho hang xa voi Bi thu Tinh uy - Anh 1

Ông Triệu Tài Vinh tại một cuộc họp ở tỉnh Hà Giang (ảnh: Thành Long/Người Lao Động)

Liên quan đến vấn đề này, bà Triệu Thị Tình, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đã có cuộc trao đổi với Trí Thức Trẻ vào sáng 18/9.

Theo bà Tình, thông tin về một số người là vợ, anh em ruột thịt, em rể, anh em họ hàng của ông Triệu Tài Vinh đang giữ các vị trí chủ chốt của nhiều ban ngành, địa phương trong tỉnh là chưa chính xác.

Bà Tình cho biết, bà không có quan hệ ruột thịt trong nhà mà chỉ là họ hàng xa với ông Vinh (ông của bà Tình và ông nội của ông Vinh có quan hệ anh em).

Tuy nhiên, bà Tình khẳng định, việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo của bà không hề có liên quan đến cùng họ Triệu với ông Vinh và bà chuyển lên công tác tại tỉnh Hà Giang còn trước cả khi ông Vinh từ huyện về tỉnh.

“Tôi thì không có liên quan, có vấn đề gì nhưng cũng nên nói rõ. Ngay từ thời chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc tôi đã tham gia làm phiên dịch, giao liên rồi. Đến năm 1991 thì tôi bắt đầu thoát ly, công tác.

Đến năm 2008, tôi được đề bạt, bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trước cả khi anh Vinh về tỉnh. Lúc đó, anh Vinh mới chỉ là cán bộ của huyện thôi chứ đã làm Bí thư Tỉnh ủy đâu.

Mọi việc đều do tổ chức làm rõ ràng nên nói là do người nhà Bí thư thì không hề có chuyện đó”, bà Tình nói.

Bà Tình cũng nêu rõ, công tác cán bộ đều phải tuân thủ theo quy trình chặt chẽ của Đảng, Nhà nước chứ không phải muốn đưa ai lên cũng được. Và chính Bí thư Vinh cũng nhiều lần không đồng ý với việc bổ nhiệm, bầu chức danh lãnh đạo đối với người thân của mình.

“Ở đây, các thông tin phải đánh giá thực sự khách quan chứ một con người có trình độ, năng lực, có tâm với với quê hương mà lại đưa những thông tin chưa chính xác như vậy là không được.

Thực tế, anh Vinh không bao giờ mong muốn bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo là người thân nhưng vì trình độ năng lực, vị trí đó những người này có thể đảm nhiệm được và tập thể Ban Thường vụ, lãnh đạo các ngành sau khi thấy thực tế công việc họ đã làm thì đề xuất, đề bạt, tuân thủ theo quy trình chứ không có chuyện nịnh bợ hay gì đó.

Cần nhìn năng lực người ta làm việc và nên để chính người dân Hà Giang là người cùng ở đây lên tiếng chứ còn để những người không hiểu về nơi đây nói thì chưa chính xác”, bà Tình chia sẻ.

Trước đó, khi được hỏi về việc 8 người thân của ông được bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt tại tỉnh Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh khẳng định ông không muốn người thân lên làm lãnh đạo.

Trả lời PV Dân Trí, ông Vinh cho biết những thông tin này làm ảnh hưởng tới uy tín của ông và khẳng định việc bổ nhiệm người thân của ông đều tuân thủ đúng quy trình. Hơn thế nữa, mỗi khi người thân, thậm chí cả bản thân ông, được đề xuất thăng chức, ông đều tìm cách xin thoái thác nhưng không thành.

Ông cũng khẳng định, Triệu Thị Tình cùng họ, cùng quê nhưng không phải anh em thân thích với ông.

(Theo Báo Tin Nhanh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: