Nguyễn Phú Trọng » An ninh Quốc phòng – Biển Đảo » Europol và hãng viễn thông Pháp ký thỏa thuận hợp tác an ninh mạng

(Không gian mạng) - Sự hợp tác này sẽ giúp phối hợp chuyên môn và củng cố nỗ lực của 2 bên để tạo ra một môi trường mạng an toàn hơn cho người dùng, doanh nghiệp và chính phủ.

network-security-300x225-1

Tổ chức Cảnh sát Châu Âu (Europol) và hãng viễn thông đa quốc gia Orange (Pháp) vừa ký kết một Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác trao đổi thông tin các mối đe dọa và vụ tấn công mạng nghiêm trọng, vì một không gian mạng bảo mật và an toàn hơn.

Thỏa thuận được ký bởi Giám đốc Bảo mật của Orange Jean-Luc Moliner và Giám đốc Trung tâm Tội phạm mạng Châu Âu (EC3) Steven Wilson. Bản ghi nhớ sẽ vạch ra một khung hành động cho Orange và Europol để 2 bên chia sẻ thông tin về tình hình các mối đe dọa mạng trên Internet và xu hướng của giới tội phạm mạng.

Theo thỏa thuận, hãng viễn thông Orange sẽ củng cố và bổ sung kho dữ liệu bằng cách trao đổi chuyên môn kỹ thuật của mình và chia sẻ những dấu hiệu tấn công mà hãng phát hiện được trong các cuộc tấn công như spam, DDoS, lừa đảo qua mạng, và các vụ tấn công trên điện thoại hay dịch vụ ngân hàng.

“Là một nhà khai thác viễn thông có cơ sở trên 7 nước Châu Âu, Orange ý thức rõ về nhu cầu phối hợp quốc tế để chống lại tội phạm mạng và lừa đảo. Nhờ làm việc với nhiều chính quyền tại mỗi nước và kinh nghiệm có được mà chúng tôi có thể tận dụng cơ hội có được từ thỏa thuận với Europol để cung cấp cho khách hàng của mình cũng như tất cả người dùng web một môi trường Internet an toàn hơn”, ông Jean-Luc Moliner nói.

Bản ghi nhớ cũng giúp tích hợp kiến thức chuyên môn và củng cố nỗ lực của cả 2 bên để thiết lập một không gian mạng an toàn hơn cho người dân, doanh nghiệp và chính phủ. Europol thành lập Trung tâm EC3 vào năm 2013 nhằm tăng cường lực lượng hành pháp xử lý tội phạm mạng ở EU, bảo vệ công dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước EU khỏi các băng nhóm tội phạm trực tuyến.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Devdiscourse)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: