Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Dư luận đặc biệt quan tâm sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói lên điều gì?

(Chính trị) - Gần 3 tuần nay, sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng liên tục trở tâm điểm của cộng đồng mạng. Mặc dù, thông tin từ các nguồn chính thống cho biết ông sẽ sớm quay lại làm việc nhưng dư luận vẫn không ngừng lo lắng và chờ đợi sự xuất hiện.

Đối với nhân dân Việt Nam, điều đó nói lên sự quan tâm của người dân đối với cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng, hơn nữa còn là nỗi niềm lo lắng về sự vững mạnh của đất nước. Nhưng đối với những kẻ chuyên chống phá chính quyền thì nó thể hiện sự run sợ trước trí tuệ, bản lĩnh và tầm ảnh hưởng của ông và mặt khác thể hiện não trạng đen tối của những kẻ vẫn suốt ngày rao giảng đạo đức, nhân quyền, bác ái…

chutichKhông khó để nhận ra lý do tên của ông Nguyễn Phú Trọng trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Bởi vấn đề sức khỏe của ông là cái cớ để các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng xuyên tạc tình hình chính trị nội bộ của đất nước, phá hoại khối đoàn kết dân tộc. Trước đây nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, hay chính Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng… cũng từng bị lan truyền tin tức bịa đặt về tình trạng sức khỏe. Điểm chung nhất của những hành động như thế không gì khác hơn là hướng đến việc bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo, xuyên tạc về nội bộ Đảng, Nhà nước.

Cho đến hôm nay, những cái tên như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Khắc Giang, Hoàng Hải Vân, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Đài, Lê Nguyễn Hương Trà, Tran Hung, Võ Hồng Ly vẫn cố tình lu loa đất nước sắp rơi vào tình trạng “khủng hoảng kế nhiệm”, “thanh trừng phe phái”, “tranh giành quyền lực”… Thật tiếc, những người này không thấy được thực tế là, bộ máy chính trị của Việt Nam được thiết kế để không quá lệ thuộc vào một cá nhân. Do đó, kể từ khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tạm nghỉ tĩnh dưỡng thì xã hội và bộ máy nhà nước vẫn vận hành bình thường, không hề có biến động.

Thêm nữa, hành động xuyên tạc, bịa đặt về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và thái độ của những người đang đi ngược lại lợi ích dân tộc cho thấy họ hoàn toàn bị lệ thuộc vào các sự việc ngẫu nhiên, là nô lệ của tình thế mà không hề có năng lực tự thân. Với não trạng nộ lệ ấy thử hỏi, họ sẽ làm được gì tốt đẹp cho đất nước này đây?

TH

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: