Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Điểm đặc biệt của công tác tổ chức APEC 2017

(Xã hội) - Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng từ 6-11/11/2017 đã kết thúc tốt đẹp với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng chục nghìn quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp, phóng viên.

Đánh giá về sự chuẩn bị cho APEC 2017, Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà cho rằng ngoài những cam kết đã được ký, thì có một thành công đáng chú ý của Việt Nam khi tổ chức APEC. Khi tại hội nghị G.20 tháng 7 vừa qua tại Đức, sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh nước chủ nhà đã tốn gần 30 triệu Euro để dọn dẹp, đền bù và hồi phục lại thành phố. Nếu đánh giá thành công về mặt tổ chức từ góc độ này, thì APEC 2017 là một nỗ lực rất đáng ghi nhận khi không ảnh hưởng nhiều đến cảnh quan và tác động vào môi trường thành phố, cũng như tạo sắc thái chuyên nghiệp trong mắt các quan khách.

Thành công của hội nghị lần này được cam kết sẽ mang lại cho Việt Nam nhiều lợi ích to lớn trong tương lại gần, đặc biệt là trong các mối quan hệ song phương với các cường quốc trên thế giới. Đơn cử như việc Hãng Reuters sáng ngày 13.11 đưa tin, các công ty Việt Nam và Mỹ đã ký bản ghi nhớ với sự có mặt của Tổng thống Trump và Chủ tịch nước ông Trần Đại Quang; về phát triển khí đốt, đầu tư thượng nguồn, kinh doanh xe tải thương mại, mua bán, bảo dưỡng và hỗ trợ động cơ máy bay..vv.. Giá trị của các giao dịch, chỉ là vấn đề thời gian.

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham dự một cuộc họp báo chung tại Phủ chủ tịch ở Hà Nội, Việt Nam ngày 12 tháng 11 năm 2017. REUTERS / Jonathan Ernst

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham dự một cuộc họp báo chung tại Phủ chủ tịch ở Hà Nội, Việt Nam ngày 12 tháng 11 năm 2017. REUTERS / Jonathan Ernst

Có nhiều yếu tố đóng góp cho sự thành công của APEC 2017. Trong đó, khâu tổ chức được các quốc gia đánh gia rất cao. Bên cạnh khả năng tổ chức tuyệt vời, xây dựng chất lượng các chương trình và chất lượng đại biểu, còn là việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Việc đưa vào sử dụng 1 loạt công trình lớn phục vụ APEC cho thấy sự quan tâm đầu tư nghiêm túc của Việt Nam. Trong đó, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (do Tập đoàn Sun Group đầu tư và InterContinental Hotel Group quản lý) đạt chuẩn resort 6 sao đẳng cấp nhất tại Đà Nẵng được xây dựng riêng để phục vụ APEC 2017.

sun-peninsula-residence-villa-hibiscus-frangipani--ixora-1300x826-1510475870573

Nằm bên sườn bán đảo Sơn Trà, cách biệt với phần còn lại của các khu nghỉ dưỡng ven biển khác.

Tại nơi này ngày 11/11, bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2017.

tong-thong-nga-vladimir-putin-hop-bao-tai-intercontinental-danang-3-1510475870577

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2017 tại Sun Peninsula Residence Villa

Đây cũng chính là nơi đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 tại Việt Nam gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha…

Một số hình ảnh khác từ khu resort đẳng cấp nhất Đà Nẵng này.

5-1510475870552

Intercontinental_Da_Nang_86_zing

Tổng hợp. 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: