Nguyễn Phú Trọng » Bạn đọc » Chuyện trảm tướng dưới ngòi ‘bút máu’

(Bạn đọc) - Dưới ngòi ‘bút máu’ của Bùi Thanh Hiếu thì sự kiện ngành công an tiên phong trong tinh giản biên chế giúp tiết kiệm ngân sách 1.000 tỷ đồng, hay quyết liệt ‘gạn đục khơi trong’ lực lượng đang được “lái gió” biến thành ‘thâm cung nội chiến’. 

Theo những gì Hiếu viết trên trang Facebook cá nhân mới đây thì Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Tô Lâm cùng chung một chiến tuyến. Đọc đến đây, người viết bật cười chợt nghĩ, phải chăng vì mải mê thêu chuyện “bí mật cung đình” mà Hiếu đã quên trong bài viết ‘Tô Lâm mất thế, Bộ công an rối bời’ của mình trước đó Hiếu còn một mực khẳng định rằng nào là: ‘việc thất thế của ông Tô Lâm là tại không quyết định ngả về phía Trọng…’; rồi ‘Tô Lâm không có gan bước theo bên nào’… cơ mà. Hôm trước nói một đằng, nay lại lái một nẻo, đến lời nói của mình Hiếu còn rẻ rúng đến thế thì nói ai tin được đây!

Hôm trước nói một đằng, nay lại lái một nẻo, đến lời nói của mình Hiếu còn rẻ rúng đến thế thì nói ai tin được đây!

Hôm trước nói một đằng, nay lại lái một nẻo, đến lời nói của mình Hiếu còn rẻ rúng đến thế thì nói ai tin được đây!

Chưa kể, Hiếu gió còn quả quyết rằng việc ‘xử lý tướng tá sai phạm chỉ toàn những tội tranh ăn với nhau như đất đai thì rõ là thanh trừng giết nhau cướp của’… nói thế thì Hiếu coi khinh dư luận quá rồi. Xử lý những cán bộ tham nhũng liên quan đến đất đai thì đất đó được trả về cho nhà nước, tiền thu được đóng ngân sách, vậy có chảy vào túi ai đâu mà tranh với cướp?. Ngoài xử lý tướng tá sai phạm liên quan đến đất đai, chúng ta cũng phải ghi nhận đầy đủ là ngành công an thời gian qua đã rất quyết liệt trong việc phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ sai phạm gây oan sai, rồi những trường hợp gây bức xúc như đuổi khỏi ngành nữ cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An lợi dụng chức vụ tiếp tay chiếm đoạt tài sản người dân; buộc cảnh sát giao thông huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang phải bồi thường 80 triệu đồng cho chủ phương tiện vì phạt không đúng; rồi Công an TP.HCM xử lý 81 trường hợp cán bộ vi phạm đạo đức của ngành; lợi dụng, lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thực thi công vụ… Tất cả những trường hợp kể trên đều chỉ vì đất đai, tiền bạc… hết hay sao hả Hiếu Gió?. Những điều này không phải vì công lý thì vì cái gì đây?

Rồi hàng loạt những quyết định của Bộ trưởng Tô Lâm như: Huỷ bỏ điều 292, Bộ Luật Hình Sự 2015; bỏ “sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, CMND”; hay chấp bút cho đề án cải cách hành chính ngành dù độ phức tạp của việc này đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá là “đụng chạm ghê gớm” giúp xây dựng bộ máy theo hướng logic, hiện đại, nhanh gọn, đặc biệt tiết kiệm ngân sách 1.000 tỷ đồng;… Lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm nào ở đây hả Hiếu?

Dẫu có đánh lái dư luận thế nào thì với những gì đang diễn ra công khai minh bạch, Hiếu cũng không thể che mờ đi thực tế. Đất nước đang rất cần ngày càng nhiều những quan chức, từ trung ương tới địa phương dám “lấy đá ghè chân mình” như thế.

Hoàng Nguyên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: