Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và ngày bình yên của dân tộc

(Chính trị) - Con đường đi đến hòa bình không trải bằng hoa hồng mà thấm đẫm máu nước mắt của bao thế hệ cha ông. Trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, lớp lớp thế hệ cha anh đã lên đường ra mặt trận bỏ lại sau lưng mẹ già, em thơ, vợ trẻ… Họ đã chiến đấu và hi sinh hoặc mất đi một phần thân thể vì Tổ quốc, vì độc lập tự do hôm nay.

Chiến tranh qua đi nhưng nỗi đau để lại còn dai dẳng không nguôi. Nhìn về quá khứ để mỗi chúng ta tự nhìn nhận bản thân, sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của bao lớp người đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Trên mỗi mảnh đất, mỗi con đường, mỗi thửa ruộng đi qua thấm đẫm máu nước mắt, máu các anh nhuộm đỏ để lá cờ Tổ quốc thắm tươi. Đất nước suốt bốn ngàn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ ngọn đuốc vì hòa bình biết bao người ngã xuống. Khát khao hòa bình, khát khao chiến thắng cháy bỏng thôi thúc bao con tim tự nguyện lên đường đi chiến đấu. Toàn quân, toàn dân dưới sự lãnh đạo Đảng – Bác Hồ vùng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm, không kể phụ nữ chân yếu tay mềm, không kể chi tuổi tác già nua với khí thế sục sôi tất cả cho tiền tuyến. Cuộc chiến tranh thắng lợi tạo ra một bước ngoặc lịch sử vĩ đại mang tên thời đại Hồ Chí Minh .

npttt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thắp hương phần mộ các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ.

Giờ đây nước nhà thống nhất Bắc Nam sum họp một nhà , dân tộc ta vừa xây dựng Đất nước vừa phải hàn gắn vết thương chiến tranh, các thế lực thù địch vẫn luôn hậm hực tìm mọi cách chống phá đảng – nhà nước ta. Dư âm của cuộc chiến tranh tàn khốc ác liệt vẫn còn đó, nỗi đau nhức nhối của các anh thương bệnh binh, bao em bé nhiễm chất độc màu da cam có lớn mà không có khôn, bao cảnh vợ mất chồng, mẹ mất con, nước mắt mẹ cạn khô cạn vì những người con thân yêu lần lượt ra đi mãi mãi không trở về. Khắp nơi trên mảnh đất Việt Nam những nghĩa trang sừng sững minh chứng của cuộc chiến tranh tàn khốc. Không thể kể hết những mất mát đau thương mà cuộc chiến tranh đã để lại, nên chúng ta không được phép lãng quên ..

Học lịch sử để nhớ về nguồn cội, để hiểu rằng cái giá của hòa bình là không hề nhỏ, nó được đánh đổi bằng những máu nước mắt của bao thế hệ cha ông. Không ngủ quên trong chiến thắng, nhưng nhìn về quá khứ để mỗi người chúng ta luôn hiểu rằng, mỗi tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc là phần máu thịt của cha ông đã đánh đổi mới có nên chúng ta cần người có đủ đức và tài để giữ vững thành quả đó.

Ngày hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã mang lại niềm tin, sự kỳ vọng to lớn cho nhân dân Việt Nam về một đất nước hòa bình, nhân dân sống an yên, hạnh phúc. Mặc dù, vẫn còn đó nhiều thế lực trong và ngoài nước lộng ngôn, chiêu trò nhằm nhũng nhiễu lòng dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta. Nhưng tin tưởng rằng với ý chí sắt đá, bản lĩnh chính trị và hành động cứng rắn của đồng chí Nguyễn Phú Trọng thì mọi khó khăn, thách thức đó sẽ bị đẩy lùi. Cầu chúc ông sẽ luôn mạnh khỏe để chèo lái con thuyền Việt Nam lên một tầm cao mới.

Theo FB Hòa Bình 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: