Nguyễn Phú Trọng » Đảng Cộng Sản Việt Nam » Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng

(Đảng Cộng Sản Việt Nam) - Đối với công tác xây dựng Đảng, ông Trần Quốc Vượng đề nghị phải đề cao phê bình và tự phê bình để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Sáng nay (15/12), đoàn công tác của Trung ương Đảng do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Lâm Đồng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh –quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị; công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí.

chu nhiem uy ban kiem tra trung uong lam viec voi tinh uy lam dong hinh 1

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Vượng khẳng định, thời gian qua, Lâm Đồng đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết của tỉnh Đảng bộ trên các lĩnh lực, trong đó việc thực hiện KT-XH, quốc phòng-an ninh và cả công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả tích cực, có một số mặt đạt và vượt so với bình quân chung của cả nước.

Trong đó, ấn tượng nhất là sự kiên trì trong lãnh chỉ đạo phát triển nền kinh tế chủ lực là nông nghiệp công nghệ cao, đưa giá trị sản xuất bình quân đạt trên 165 triệu đồng/ha/năm; ngành du lịch cũng từng bước phát triển, thu hút ngày càng đông du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, nhất là du khách nước ngoài. Các lĩnh vực về văn hóa, giáo dục, y tế cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Đáng chú ý, Lâm Đồng đã làm tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và những năm tiếp theo; làm tốt công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí cũng mang lại những mặt tích cực, kịp thời phát hiện và xử lý một số trường hợp sai phạm về kinh tế…

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới, ông Trần Quốc Vượng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng cần tập trung khai thác có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế đặc thù của địa phương mình, trong đó chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thực hiện quy hoạch xây dựng đô thị, giữ những nét bản sắc văn hóa rất riêng của Đà Lạt. Đối với công tác xây dựng Đảng, phải đề cao phê bình và tự phê bình để nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

“Vấn đề công tác xây dựng Đảng, đề nghị tập trung làm thật tốt kiểm điểm cuối năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, phát huy vai trò phê bình và tự phê bình, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tập trung làm thật tốt triển khai Nghị quyết Trung ương 6. Có 2 Nghị quyết rất quan trọng về một số vấn đề đổi mới, kiện toàn bộ máy tổ chức và hệ thống chính trị và dịch vụ công, chúng ta làm tốt 2 Nghị quyết này chính là làm tốt công tác xây dựng Đảng, làm cho bộ máy gọn nhẹ hơn, hiệu quả hơn, hiệu lực hơn, giảm biên chế” – ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: