Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Cần Thơ sắp có trường học quốc tế Singapore

(Chính trị) - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết TP lựa chọn KinderWorld vì đây là tập đoàn giáo dục uy tín và đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.

Ngày 17-4, Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) tổ chức họp báo giới thiệu trường quốc tế Singapore tại Cần Thơ.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho biết TP Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, rất mong muốn thu hút đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, một trong những khó khăn của TP là chưa có một trường quốc tế để giúp cho con em nhà đầu tư có thể học tập tại đây. Chính vì vậy, TP đã kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế đến đầu tư trường quốc tế tại Cần Thơ và sau đó tập đoàn KinderWorld đã đến Cần Thơ đầu tư.

Cần Thơ sắp có trường học quốc tế Singapore

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho biết TP lựa chọn KinderWorld vì đây là tập đoàn giáo dục uy tín và đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam.

“TP lựa chọn KinderWorld vì đây là tập đoàn giáo dục uy tín. Cạnh đó, thời điểm KinderWorld đến Cần Thơ thì tập đoàn này đã có mặt tại Việt Nam với hơn 10 trường quốc tế tại các tỉnh, thành. Chính vì có sự gần gũi về văn hóa Singapore và Việt Nam nên sự tiếp cận về giáo dục nó vừa tiên tiến vừa Á Đông. Chính vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác của KinderWorld”- ông Nam cho hay.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất và có sự ủng hộ cho nỗ lực của tập đoàn phát triển giáo dục tại Cần Thơ. TP rất mong muốn tập đoàn đầu tư nhiều hơn vào TP Cần Thơ, không chỉ trường này, TP mong muốn KinderWorld xây dựng một trường kỹ năng sống tại TP Cần Thơ để giúp tăng cường hoạt động thể chất và kỹ năng sống cho các em nhỏ của TP.

Dự án trường quốc tế Singapore tại Cần Thơ do Công ty cổ phần tư vấn và giáo dục quốc tế Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 200 tỉ đồng, trên diện tích 2,6 ha, tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trường có khả năng phục vụ 1.300 học sinh từ bậc mẫu giáo đến dự bị đại học.

Giai đoạn 1 của trường sắp hoàn thành và sẽ đưa vào khai thác từ tháng 8-2018 với 19 phòng học tiêu chuẩn, hội trường đa chức năng, sân chơi, phòng thí nghiệm… Dự kiến phục vụ được 450 học sinh.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: