Nguyễn Phú Trọng » Pháp luật » Bất bình, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chỉnh ngay phát ngôn của ĐB Nhưỡng

(Pháp luật) - Sau khi đưa ra các con số “ma” để khai hỏa vào lực lượng Công an trước diễn đàn Quốc hội ngày 31/10, chiều qua 13/10 “pháo thủ” Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục đăng đàn dập lửa bằng xăng ném cái nhìn và lời bình luận cay nghiệt, thiếu thiện cảm, thiếu tính xác thực về công tác điều tra của ngành Công an. 

Vẫn chiêu thức cũ – nâng trước hạ sau, cố làm ra vẻ mình khách quan, Đại biểu xứ dừa Lưu Bình Nhưỡng đã có màn khởi đầu với những lời lẽ có cánh về công tác điều tra của ngành Công an. Tiếp theo ông nhắc lại phần chất vấn gây tranh cãi của mình hôm 3.11 về những sai phạm của lực lượng điều tra công an, trong đó có xử lý tin tố giác tội phạm, song lần này ông không còn mạnh miệng tuyên bố chắc chắn như phiên thảo luận trước đó nữa mà thay bằng câu: “NẾU đem so sánh các vi phạm pháp luật trong hoạt động của các cơ quan điều tra với nhau thì vi phạm của ngành công an chiếm tỷ lệ nhiều nhất, có những sai phạm chiếm tuyệt đối“. Dường như chính bản thân ông Nhưỡng cũng nhận ra mình phát biểu hớ trước đó, song tuyệt nhiên không hề có một lời xin lỗi nào dù lúc…!!!.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, người điều hành phiên thảo luận ngay sau đó đã vạch trần sự xảo ngôn của đại biểu Nhưỡng bằng khẳng định: “BỘ CÔNG AN CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI NHƯ TƯỚNG HỒ SỸ TIẾN CHỨ KHÔNG CHỈ CÓ MỘT”.

Để rồi chốt hạ bằng những lời phát biểu đầy tính kích động trước ống kính máy quay tại Quốc hội rằng: “Nhiều cử tri cả nước ước ao giá mỗi tỉnh, thành phố có một người tài như tướng Hồ Sỹ Tiến, Bộ Công an có 10 người như Hồ Sỹ Tiến thì hay biết mấy“. Phát ngôn trên một lần nữa dậy sóng nghị trường, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, người điều hành phiên thảo luận ngay sau đó đã vạch trần sự xảo ngôn của đại biểu Nhưỡng bằng khẳng định: “BỘ CÔNG AN CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI NHƯ TƯỚNG HỒ SỸ TIẾN CHỨ KHÔNG CHỈ CÓ MỘT”. Điều đáng nói là đây không phải lần đầu phát ngôn của Đại biểu Nhưỡng bị phản ứng dữ dội.

Trước đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng dẫn ra số liệu rằng các cơ quan điều tra có những vi phạm chiếm tỷ lệ rất lớn, và kết luận rằng ngành Công an đã “sai phạm khủng khiếp” trong thực hiện tố tụng. Ý kiến của ông gây tranh cãi gay gắt ngay tại nghị trường, một số đại biểu khác chỉ ra rằng ông đã tự tính toán ra những số liệu đó, nhưng lại tính sai (ông Lưu Bình Nhưỡng đã nhầm lẫn trong bội số, nên tính ra những con số về sai phạm rất lớn khiến nhiều người hiểu sai, gây hoang mang lo lắng). Nhiều đại biểu muốn tranh luận với ông đến cùng, nhiều cử tri gọi điện chất vấn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phải yêu cầu các đại biểu dừng tranh cãi và khẳng định “đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã châm ngòi cho quá nhiều tranh luận tại hội trường”.

Trực Ngôn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: