Nguyễn Phú Trọng » Quốc tế » Bà Hillary Clinton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

(Quốc tế) - Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, đã tuyên bố chính thức hôm 4/3 rằng bà sẽ không tái tranh cử Tổng thống trong cuộc đua năm 2020. 

“Tôi không tranh cử. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục làm việc và lên tiếng vì những gì tôi tin tưởng”, NY Times dẫn lời bà Hillary Clinton nói với News 12 Westchester, một đài truyền hình của New York.

Bà Hillary lần đầu xác nhận không tái tranh cử Tổng thống MỹBà Hillary Clinton, người phụ nữ đầu tiên giành được đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đã bị ông Donald Trump đánh bại trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ năm 2016.

Bà Hillary cũng cho biết đang có kế hoạch giữ một vai trò tích cực trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Theo đó, bà đã tiến hành nhiều cuộc thảo luận kín với một số ứng viên có tiềm năng của đảng Dân chủ.

Khi được hỏi liệu bà có tranh cử vào một vị trí nào trong chính quyền nữa không, gồm cả thị trưởng New York, nữ chính trị gia này cho hay: “Tôi không nghĩ vậy. Nhưng tôi thích sống ở New York. Tôi thực sự quan tâm tới tương lai của New York vì thế tôi sẽ tiếp tục ủng hộ những ứng viên, những thứ mà tôi cho rằng nó sẽ khiến New York trở thành một nơi tốt đẹp hơn”.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: