Nguyễn Phú Trọng » Quốc tế » Bà Clinton, Đảng Cộng hòa bị chỉ trích đã “tự đầu hàng” ông Trump

(Quốc tế) - Theo hãng tin CNN, Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders đã chỉ trích bà Hillary Clinton và nói rằng thất bại của bà trong cuộc bầu cử Tổng thống cho thấy “đảng Dân chủ cần phải tái cơ cấu từ gốc”.

Trong một cuộc mít tinh ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ), ông Sanders cho rằng một số nghị sĩ đảng Dân chủ đã nói những người đã bầu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump là những kẻ phân biệt chủng tộc, bài ngoại và “đáng chê trách” (từ bà Clinton hay sử dụng).

Ông Bernie Sanders phát biểu trong buổi mít tinh tại thành phố Boston (Mỹ).

Ông nói: “Tôi không đồng ý. Không phải Donald Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống, mà là đảng Dân chủ đã tự thua”.

Thượng nghị sĩ bang Vermont phát biểu thêm, đảng Cộng hòa là “một tổ chức cực hữu có đường lối và mục đích hoạt động mà phần lớn người dân Mỹ đều không đồng tình. Làm sao họ lại có thể chiến thắng trong các cuộc bầu cử?”.

“Theo tôi, đáng lẽ đảng Dân chủ phải tiến hành tái cơ cấu từ gốc từ rất lâu rồi. Chúng ta cần một đảng Dân chủ không đại diện cho tầng lớp tinh hoa mà là cho tầng lớp lao động ở quốc gia này. Chúng ta cần một đảng phái có nguồn gốc từ những người lao động, một đảng phái sẵn sàng lắng nghe những người đó, chứ không phải cố gắng lấy tiền từ tầng lớp giàu có”, ông Sander nói.

Phát biểu của ông Sanders được đưa ra tại một cuộc mít tinh do nhóm Our Revolution của ông cùng với một vài tổ chức cánh tả ở địa phương tổ chức.

Bên cạnh phát biểu về bà Clinton và đảng Dân chủ, ông Sanders và Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren, người được cho là sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 đều hứa sẽ giảm học phí cho các trường đại học, đồng thời tăng lương cơ bản cho người lao động. Cả hai đều chỉ trích những chính sách mà ông Trump đang thực hiện.

“Người dân Mỹ không tin vào một kế hoạch hành động thuộc về chính trị cánh hữu, mà họ sẽ tin vào một kế hoạch tiến bộ”, ông Sanders nói. “Chúng ta phải để người dân được hưởng lợi từ kế hoạch đó”.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: