Nguyễn Phú Trọng » An ninh Quốc phòng – Biển Đảo » 34 máy ATM của ngân hàng Đài Loan bị cấy phần mềm độc hại đánh cắp hơn 2,1 triệu USD

(Không gian mạng) - Thời báo Hoàn Cầu ngày 12/07 đưa tin, mới đây 34 máy rút tiền tự động của ngân hàng First Bank thuộc Tập đoàn First Financial Holding Đài Loan đã bị cấy phần mềm độc hại và đánh cắp hơn 70 triệu Tân Đài Tệ (hơn 2,1 triệu USD).

Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng First Bank – Diệp Trọng Huệ cho biết, các ATM bị nhiễm đặt tại thành phố Đài Bắc và Đài Trung. Số tiền bị đánh cắp không nằm trong tài khoản của khách hàng nên khách hàng không bị ảnh hưởng.

Cảnh sát Đài Loan kiểm tra các camera CCTV và kết luận có ba người liên quan đến vụ án, ít nhất một trong số đó có quốc tịch Nga, đã rời khỏi Đài Loan và trốn sang Hồng Kong.

Cc6pKKCWIAA2Jfz

Máy rút tiền tự động của ngân hàng First Bank thuộc Tập đoàn First Financial Holding Đài Loan đã bị cấy phần mềm độc hại và đánh cắp hơn 70 triệu Tân Đài Tệ

Cảnh sát tin rằng máy ATM đã bị nhúng phần mềm độc hại, lợi dụng lỗ hổng trong hệ thống khiến các máy ATM tự nhả ra số lượng lớn tiền mặt mà không cần dùng thẻ, quá trình chỉ diễn ra khoảng 5 – 10 phút.

Ngân hàng sẽ tiến hành điều tra xem liệu có sự bắt tay trong nội bộ với hành động của tội phạm hay không, vì chỉ có các nhân viên nhân hàng, nhân viên an ninh và nhân viên bảo trì hệ thống mới có thể tác động vào máy chủ ngân hàng và kiểm soát các ATM.

Phương Anh (dịch từ Huanqiu)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: