Nguyễn Phú Trọng » An ninh Quốc phòng – Biển Đảo » Trung Quốc phát động chiến dịch an ninh mạng quy mô lớn

(Không gian mạng) - Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa phát động chiến dịch an ninh mạng quy mô lớn trong cộng đồng dân cư, trường học, doanh nghiệp và gia đình, theo đó cho phép người dùng Internet tham gia trong việc bảo vệ an ninh mạng quốc gia.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa phát động chiến dịch an ninh mạng quy mô lớn

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) vừa phát động chiến dịch an ninh mạng quy mô lớn

Ví dụ, CAC hợp tác với Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục dự kiến ​​thực hiện một chiến dịch an ninh mạng quốc gia tại các trường đại học trong vài tháng tới đây. Các buổi giảng dạy đầu tiên về an ninh mạng sẽ được tổ chức tại Đại học Tsinghua vào mỗi thứ năm, và nhiều hội thảo và diễn đàn sẽ được tổ chức tại 12 trường đại học.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang xem xét áp dụng quy định phân loại phương pháp bảo vệ an ninh mạng cũng như thành lập một ủy ban kiểm soát quân sự về không gian mạng trong khuôn khổ Liên Hiệp Quốc để hình thành một công ước quốc tế về tăng cường vũ khí không gian mạng, nhằm đối phó với tội phạm mạng đang gia tăng.

Các chuyên gia cảnh báo rằng thế giới đã bước vào thời đại chiến tranh mạng và thúc đẩy chính phủ đầu tư nhiều hơn vào vũ khí và chiến dịch không gian mạng thay vì đầu tư vào máy bay, xe tăng và pháo.

Hà Linh (dịch từ Global Times)

Chiến dịch tấn công Blueborne ảnh hưởng hàng triệu thiết bị bluetooth

Chiến dịch tấn công Blueborne ảnh hưởng hàng triệu thiết bị bluetooth

Hãng Armis (Mỹ) cảnh báo phát hiện chiến dịch tấn công “Blueborne attack”, khai thác 08 lỗ hổng trong giao thức không dây bluetooth (được thực hiện khi nạn nhân mở hoặc bật chế độ...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenphutrong.org
Thích và chia sẻ bài này trên: