Nguyễn Phú Trọng » An ninh Quốc phòng – Biển Đảo » Thổ Nhĩ Kỳ thành lập đội quân mạng bảo vệ quốc gia

(Không gian mạng) - Ngày 18/05, Bộ trưởng Giao thông, Hàng hải và Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Arslan cho biết nước này sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chống tấn công mạng.

Với mục đích tăng cường an ninh cho hệ thống mạng quốc gia, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng một đội quân mạng gồm 5 nhóm, và khoảng 13.000 tin tặc mũ trắng đến làm việc trong khu vực công, ông Arslan cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ thành lập đội quân mạng bảo vệ quốc gia

Thổ Nhĩ Kỳ thành lập đội quân mạng bảo vệ quốc gia

Arslan cũng cho biết làn sóng tấn công gần đây của mã độc tống tiền WannaCry đã không thành công với Thổ Nhĩ Kỳ nhờ một cảnh báo được gửi cho tất cả các tổ chức và cơ quan yêu cầu phải đảm bảo an toàn cho các cơ sở dữ liệu chính trước các cuộc tấn công mã hóa dữ liệu.

“Tuy nhiên, chúng có thể gây ra một mối đe dọa lớn hơn và nguy hiểm hơn trong những ngày sắp tới. Đó là lý do tại sao chúng ta phải củng cố hệ thống mọi lúc”, Bộ trưởng lưu ý.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đưa ra một kế hoạch hành động quốc gia như một chiến lược an ninh mạng để cải thiện tường lửa quốc gia chống lại các cuộc tấn công, đặc biệt là sau khi nỗ lực đảo chính quân sự năm 2016 thất bại.

Khương Ngọc (Dịch từ Xinhuanet)

Mã độc tống tiền BitKangoroo xóa tập tin người dùng

Mã độc tống tiền BitKangoroo xóa tập tin người dùng

Một mã độc mới có tên BitKangoroo đang trong giai đoạn phát triển, chỉ có thể mã hóa các tập tin nằm trong thư mục trên Desktop, lại trở thành một mối đe dọa có tính phá hoại cao nhờ khả năng xóa...
Hơn 50 ứng dụng trên Google Play chứa phần mềm quảng cáo

Hơn 50 ứng dụng trên Google Play chứa phần mềm quảng cáo

Hãng bảo mật Sophos vừa phát hiện hơn 50 ứng dụng trong Google Play có chứa phần mềm quảng cáo độc hại XavirAd, lây nhiễm 55 triệu người dùng Android. Một số ứng dụng phổ biến bị lây nhiễm...

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenphutrong.org
Thích và chia sẻ bài này trên: