Nguyễn Phú Trọng » Thời sự » Singapore xem xét kế hoạch cấp phép các hacker ‘đạo đức’

(Thời sự) - Singapore đang đưa ra dự luật về an ninh không gian mạng mà ở đó các hacker đạo đức (hay còn gọi hacker mũ trắng), sẽ được cấp phép hoạt động với số lượng giới hạn.

Singapore muốn thông qua dự luật nhằm bảo vệ các hacker đạo đức /// Ảnh: Abine

Singapore muốn thông qua dự luật nhằm bảo vệ các hacker đạo đức Ảnh: Abine

Theo Neowin, nhu cầu các dịch vụ an ninh mạng tăng lên khi rủi ro về an ninh ngày càng trở nên phổ biến. Hoạt động cấp phép được đề xuất nhằm giúp các hacker đạo đức được đảm bảo sự an toàn, trong khi nó sẽ tạo cơ hội tăng cường an ninh cho hệ thống mạng của các công ty. Điều này cũng giúp nâng cao chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ và chuyên gia an ninh mạng.

Với việc cấp phép cho những hacker đạo đức, các công ty có thể tìm thuê những nhân viên an ninh mạng đáng tin cậy để tìm lỗ hổng bảo mật trên hệ thống mạng của họ.

Bên cạnh đó, hoạt động cấp phép cũng giải quyết những vướng mắc hiện nay. Trong quá khứ, đã có những sự cố mà hacker phát hiện lỗ hổng phần mềm và báo cáo lỗi cho công ty chịu trách nhiệm. Nhưng thay vì nói cảm ơn, các công ty này đã thông qua cơ quan pháp lý để khởi kiện hacker gây tốn kém và dẫn đến những tình huống đưa hacker vào vòng lao lý.

Bằng việc cấp phép cho hacker, Singapore có thể bảo vệ các nhóm hacker đạo đức an toàn hơn trong các vấn đề pháp lý.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenphutrong.org
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: ,