Nguyễn Phú Trọng » Chính Trị – Xã Hội » Đà Nẵng loại Mỹ Tâm khỏi chương trình pháo hoa vì cát-sê cao

(Chính trị) - Sáng 9/4, tại cuộc họp chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013 (DIFC 2013), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố loại ca sĩ Mỹ Tâm ra khỏi chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013. Nguyên nhân ca sĩ này đòi tiền cát-sê quá cao.

Tại cuộc họp này, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh thông báo về chương trình nghệ thuật diễn ra trước khi chính thức bước vào phần thi pháo hoa vào hai tối 29 và 30-4, do Công ty Sơn Lâm (Hà Nội) đảm nhận.

Ca sĩ Mỹ Tâm đòi cát-sê cao lên đến 6.000 USD (tương đương 110 triệu đồng).

Ca sĩ Mỹ Tâm đòi cát-sê cao lên đến 6.000 USD (tương đương 110 triệu đồng).

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Tâm, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu DIFC (dù chương trình này đã tổ chức đến lần thứ 6). Ngoài ra, chương trình còn có các ngôi sao khác: Ngọc Anh, Lưu Hương Giang… và 2 ca sĩ quốc tế từ Mỹ và Nga biểu diễn các tiết mục giới thiệu đội pháo hoa của quốc gia mình tham gia dự thi.

Tuy nhiên, ông Vinh cho biết Công ty Sơn Lâm đưa ra yêu cầu kinh phí thực hiện chương trình nghệ thuật của họ lên đến hơn 4,7 tỉ đồng, tăng 431 triệu đồng so với DIFC 2012 và lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã “thống nhất với kinh phí này”.

Ngay lập tức, ông Văn Hữu Chiến yêu cầu Công ty Sơn Lâm phải giảm bớt kinh phí 1 tỉ đồng nhưng vẫn phải đảm bảo quy mô như năm ngoái. Ông Chiến yêu cầu loại Mỹ Tâm ra khỏi chương trình này do cô đòi tiền cát-sê lên đến 6.000 USD (tương đương 110 triệu đồng).

“Trong thời điểm khó khăn như thế này, lẽ ra các ca sĩ phải chia sẻ với thành phố, đằng này Mỹ Tâm chỉ hát mỗi đêm 1 bài mà đòi cát-sê lên đến 110 triệu đồng và buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% là không thể chấp nhận”-Ông Chiến nhấn mạnh.

Ông Chiến cũng yêu cầu cắt giảm những ca sĩ nổi tiếng khác để dành tiền lo cho các chương trình trong cuộc thi pháo hoa,  bởi tổng kinh phí vận động tài trợ cho DIFC 2013 chỉ mới được hơn 21,9 tỉ đồng (tiền mặt hơn 13,5 tỉ đồng, hiện vật hơn 8,3 tỉ đồng) mới chỉ bằng khoảng 50% so với kinh phí thực chi của DIFC 2012 là 41 tỉ đồng.

Trong khi đó, DIFC phải dựa hoàn toàn vào nguồn kinh phí tài trợ chứ không được sử dụng một đồng ngân sách nào. Vì vậy, để bù vào sự cắt giảm này cũng như tiết kiệm chi phí tổ chức, ông Chiến yêu cầu phải phát huy nội lực của TP mà cụ thể là Nhà hát Trưng Vương với nòng cốt là Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng.

Được biết, qua 5 lần tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng (2008 – 2012), dù đây là sự kiện văn hoá, nghệ thuật, du lịch lớn nhất của TP quê nhà, Mỹ Tâm đều không góp mặt, do đòi tiền cát – sê cao nên bị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng loại bỏ.

(BDTO)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenphutrong.org
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tags: